+
Aa
-
like
comment

TP.HCM: Lấy mẫu nhân viên, tài xế Grab… tại bến xe miền Đông xét nghiệm Covid-19

09/12/2020 19:56

71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động tại bến xe miền Đông và tài xế Grab, phương tiện giao thông công cộng tại đây được lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm Covid-19.

Ngày 9/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, cơ quan này đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh).

Việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

TPHCM: Lấy mẫu ngẫu nhiên nhân viên, tài xế Grab,… tại bến xe miền Đông xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.
Lấy mẫu ngẫu nhiên nhân viên, tài xế Grab… tại bến xe miền Đông xét nghiệm Covid-19. Ảnh: HCDC.

Cụ thể, các nhân viên y tế đã lấy mẫu cho 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông và những người chạy Grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực.

Sở Y tế TP.HCM nhận định, các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất – khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá…

Do đó, nhân viên văn phòng, người lao động tại bến xe miền Đông, tài xế Grab và phương tiện giao thông công cộng trong khu vực bến xe miền Đông là các trường hợp đang được giám sát nghiêm ngặt.

Theo HCDC, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm. Do đó, việc lấy mẫu ngẫu nhiên để giám sát Covid-19 là cần thiết để tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cũng yêu cầu phòng nghiệp vụ y tế tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung, cách ly có thu phí và cách ly tại nhà. Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế còn chỉ đạo tập trung thực hiện thường xuyên việc tầm soát xét nghiệm Covid-19 đối với nhân viên y tế tại bệnh viện.

Hôm qua (8/12), tại cuộc họp Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa IX, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, với làn sóng Covid-19 mới nhất, TP đã quyết liệt trong 4 ngày và khống chế được ổ dịch trong cộng đồng. Tính đến nay, TP.HCM chưa ghi nhận ca mới liên quan BN 1342 (tiếp viên hàng không Vietnam Airlines).

Tuy vậy, TP.HCM vẫn sẽ thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế là: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Dự kiến tháng 5/2021 tiêm đại trà vaccine Covid-19 của Việt Nam

PV

Bài mới
Đọc nhiều