+
Aa
-
like
comment

TP.HCM là nơi đáng sống thứ 3 trên thế giới

27/12/2019 19:53

Mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations đã khảo sát hơn 20.000 người, qua đó bình chọn những thành phố tốt nhất thế giới để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020.

Vượt mặt Singapore, TP HCM của Việt Nam xếp hạng 3 khi hầu hết người nước ngoài được khảo sát cho rằng chi phí sinh hoạt tương đối thấp và họ dễ dàng để tìm nhà.

Hơn thế nữa, TP HCM đứng thứ 3 trên toàn thế giới về cả các hạng mục thân thiện với bạn bè và xã hội bạn bè, người dân địa phương thân thiện với cư dân nước ngoài.

TP HCM là nơi đáng sống thứ 3 trên thế giới - Ảnh 3.
TP HCM xếp hạng 3 khi hầu hết người nước ngoài được khảo sát cho rằng chi phí sinh hoạt tương đối thấp và họ dễ dàng để tìm nhà.

Tuy nhiên, một số người phàn nàn về chất lượng môi trường, đường phố bẩn và quản lý môi trường, rác thải chưa tốt. Giao thông cũng mang đến sự không hài lòng cho người nước ngoài.

Đáng chú ý, cuộc khảo sát riêng của Tập đoàn tài chính HSBC cũng gọi tên Việt Nam là một trong những quốc gia tốt nhất đối với người nước ngoài nếu muốn sinh sống và làm việc.

Xếp thứ 2 trong danh sách 82 thành phố tốt nhất để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020 là thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Thành phố này có ẩm thực đa dạng, văn hóa địa phương độc đáo và người nước ngoài dễ dàng giao tiếp chỉ bằng tiếng Anh, chi phí sinh hoạt phù hợp và dễ dàng đi du lịch khắp châu Á từ Malaysia.

Tuy nhiên, những người được khảo sát nói rằng triển vọng công việc cho người nước ngoài ở đây khá khó khăn. Chính phủ Malaysia đặt ra các hạn chế về việc làm đối với công dân nước ngoài để bảo vệ lực lượng lao động địa phương.

Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đứng vị trí thứ hai.

Đứng đầu bảng xếp hạng là TP Đài Bắc – Đài Loan. Đài Loan nổi tiếng với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và ẩm thực phong phú. Đầu năm nay, những người bình chọn của InterNations cũng khen ngợi sự thân thiện của người dân địa phương Đài Loan, chi phí sinh hoạt hợp lý, chất lượng chăm sóc sức khỏe, sự an toàn và triển vọng nghề nghiệp.

Đứng đầu bảng xếp hạng là TP Đài Bắc – Đài Loan với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và ẩm thực phong phú.

Trong tốp 10 bảng xếp hạng còn có Montreal – Canada (hạng 5), Lisbon – Bồ Đào Nha (hạng 6), Barcelona – Tây Ban Nha (hạng 7), Zug – Thụy Sĩ (hạng 8), The Hague – Hà Lan (hạng 9) và Basel – Thụy Sĩ (hạng 10).

Trái lại, tốp 10 cuối bảng gồm có Yangon, New York, Lima, Los Angeles, San Francisco, Paris, Lagos, Milan, Rome và Kuwait.

Hồng Anh (Theo Insider)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều