+
Aa
-
like
comment

TP.HCM kiên quyết mạnh tay với ‘cát tặc’

04/07/2019 06:34

Từ nay đến cuối năm, Công an TP.HCM và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp “cát tặc” tại Cần Giờ và khu vực giáp ranh. 

Trước việc khai thác cát trái phép diễn ra tràn lan tại vùng biển Cần Giờ và khu vực giáp ranh, UBND TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị liên quan có những biện pháp mạnh tay hơn.

Từ nay đến cuối năm 2019, Công an TP.HCM và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cần thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp hành vi khai thác cát trái phép tại một số điểm nóng.

TP.HCM kien quyet manh tay voi 'cat tac' hinh anh 1
Thuyền hút cát được trang bị hệ thống vòi “bạch tuộc” và máy bơm công suất lớn.

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp phối hợp cùng các đơn vị để sớm có ý kiến đề xuất điều chỉnh các quy định trong lĩnh vực quản lý hoạt động khoáng sản, giao thông thủy cũng như quy trình xử lý vi phạm hành chính, xử lý vật tịch thu, đấu giá tang vật vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền TP.

Trước đó, ngày 21/6, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM khẳng định hiện trên toàn thành phố không có mỏ cát san lấp, xây dựng nào được thành phố cấp phép khai thác.

Thành phố chỉ chấp thuận cho 5 dự án xã hội hóa nạo vét luồng đường thủy kết hợp tận thu nguồn cát phát sinh trong quá trình thi công để bù chi phí.

(Theo Zing News)

Bài mới
Đọc nhiều