+
Aa
-

TP HCM: Hai bệnh nhân COVID-19 liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng đã xuất viện

25/08/2020 20:26

Chiều 25/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 517 và bệnh nhân 589.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, cho biết, hai bệnh nhân trên đã đủ điều kiện xuất viện với 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, sẽ tiếp tục được cách ly tập trung 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân sẽ tiếp tục đươc cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân 517 (N.T.H, nữ, 56 tuổi) ngụ TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 29/6 đến 22/7, bà điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 22/7, chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Từ ngày 23/7, về nhà con gái tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Bà được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/7 và có kết quả dương tính với COVID -19.

Bệnh nhân 589 (H.V. Đ, nam, 42 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh). Bệnh nhân này đã đi du lịch Đà Nẵng. Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với COVID-19.

Tại buổi nhận giấy xuất viện, bệnh nhân 517 cám ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Nhờ có sự động viên, chắm sóc tận tình của y, bác sĩ mà bà đã vượt qua được thời gian suy sụp tinh thần khi biết mình dương tính với COVID-19. Ngoài được điều trị khỏi COVID-19, những bệnh nền như suy thận, tiểu đường, huyết áp của bệnh nhân cũng có những cải thiện tốt hơn.

“Khi có kết quả dương tính với COVID-19, tôi rất lo lắng, tinh thần bấn loạn và suy sụp, nguyên một tuần tôi không ăn uống gì bởi vì mình mà bao nhiêu người thân từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh đều bị ảnh hưởng. Khi nghe những người tiếp xúc với tôi đều có kết quả âm tính, tôi rất mừng và thoải mái điều trị”, bệnh nhân 517 xúc động chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường cho biết thêm, trong giai đoạn mới dịch COVID-19, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 8 ca mắc. Tất cả những ca mắc này đều có yếu tố dịch tễ ngoài Đà Nẵng. Trong 8 ca nhập viện điều trị, có 1 ca có quốc tịch Mỹ có triệu chứng lâm sàng nặng, phải thở oxy ngay từ khi mới nhập viện.

Hiện 6 bệnh nhân còn lại được điều trị tại bệnh viện sức khỏe đều ổn định, không sốt, không ho và ăn uống bình thường, có một lần âm tính với COVID-19.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đến nay là 27 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng, tại Thành phố chưa phát hiện có trường hợp lây nhiễm từ 8 ca bệnh trong cộng đồng. Riêng 7 người nhập cảnh được cách ly tập trung ngay, không phát hiện trường hợp lây nhiễm trong số những người cùng chuyến đi. Một trường hợp tái dương sau nhập cảnh, đã thực hiện khoanh vùng, kiểm soát dịch tại cộng đồng.

TTXVN

Bài mới
Đọc nhiều