+
Aa
-
like
comment

TP HCM: F0 điều trị tại nhà sẽ được cấp thuốc và thực phẩm

14/08/2021 21:05

Từ ngày 16-8, các trường hợp F0 điều trị tại nhà ở TP HCM sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, được cung cấp thuốc, thực phẩm cùng một số sản phẩm nâng cao sức khỏe.

Tối 14-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết trong 24 giờ qua, TP HCM ghi nhận thêm 4.231 ca nhiễm Covid-19. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 144.770 trường hợp mắc Covid-19 được công bố.

TP HCM: F0 điều trị tại nhà sẽ được cấp thuốc và thực phẩm - Ảnh 1.
Trao nhiều suất quà nhu yếu phẩm đến với người dân trong khu phong tỏa trên địa bàn TP HCM trong ngày 14-8 (Ảnh: LÊ PHONG)

Ngoài ra, TP HCM hiện có 35.029 trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà, trong đó có 11.994 trường hợp F0 mới và 23.035 trường hợp F0 sau xuất viện về cách ly, theo dõi tại nhà.

Theo HCDC, TP HCM sẽ triển khai thí điểm chương trình điều trị tại nhà (home-based care) có kiểm soát cho các trường hợp F0 từ ngày 16-8. Những trường hợp F0 này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, được cung cấp thuốc cùng một số sản phẩm nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra, F0 và các thành viên trong gia đình còn được cung cấp gói thực phẩm bảo đảm an sinh xã hội, để không ra ngoài, tránh tiếp xúc và góp phần làm giảm nguy cơ lây lan.

Để có thể kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15-9, TP HCM kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K, giãn cách xã hội, “nhà cách ly nhà, người cách ly người”, tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân, phối hợp với chính quyền triển khai tốt hơn nữa mô hình tự quản vùng xanh và đồng ý tiêm vắc-xin ngay khi đến lượt. Đồng thời, đấu tranh chống các thông tin xấu, bịa đặt, thông tin giả mạo, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

NGUYỄN THẠNH

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều