TP.HCM đã có 4 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội, 2 người tự ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

09/03/2021 19:44

Đến ngày 8-3, Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã tiếp nhận 4 hồ sơ tự ứng cử ĐBQH khoá XV, 2 hồ sơ tự ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

TP.HCM đã có 4 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội, 2 người tự ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM. - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Hồ Hải – phó bí thư Thành ủy TP.HCM – Ảnh: THẢO LÊ

Ngày 9-3, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức phiên họp thứ IV.

Báo cáo tại phiên họp, ông Tăng Hữu Phong, trưởng Tiểu ban Hành chính – tổng hợp, cho biết tính đến ngày 8-3, Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã tiếp nhận 4 hồ sơ tự ứng cử ĐBQH khoá XV, 2 hồ sơ tự ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

Cũng theo ông Phong, từ ngày 1-3 đến ngày 7-3, đã có 19 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu để 21 người ứng cử ĐBQH khoá XV và 60 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu để 64 người ứng cử đại biểu HĐND TP khoá X.

Tại TP Thủ Đức và các huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi hiện nay chưa có người tự ứng cử.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Hồ Hải – phó bí thư Thành uỷ TP – cho rằng cần tạo điều kiện thống nhất cho cá nhân và các cơ quan, đơn vị nộp hồ sơ; làm sao để có không khí dân chủ, khách quan trong việc tiếp nhận hồ sơ, không phân biệt người được giới thiệu, đề cử hay tự ứng cử.

Ông Hải cũng đề nghị các địa phương chủ động nắm tình hình; chủ động báo cáo các hoạt động. Từ ngày 10-3, Ủy ban Bầu cử TP cũng đã lập các tổ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử. Ông Hải đề nghị các tổ trưởng chủ động phối hợp với địa phương để thực hiện.

THẢO LÊ

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video