+
Aa
-
like
comment

TP.HCM cách ly tập trung người từ một số nơi đến, đó là nơi nào?

02/05/2021 06:15

Những người đến từ các địa phương đang thực hiện phong tỏa ở Hà Nam và Hưng Yên khi đến TP.HCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

TP.HCM cách ly tập trung người từ một số nơi đến, đó là nơi nào? - Ảnh 1.
Lưu mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Tối 1-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cập nhật chỉ định xét nghiệm và hình thức cách ly đối với người ở địa phương có ca bệnh COVID-19 ở tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Hà Nội khi đến TP.HCM.

Theo đó, đối với người dân ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và 3 thôn Hoàng Xá, thôn Hoàng Các, thôn Nại Khê của xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên khi rời địa phương trong vòng 14 ngày sẽ cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

Cụ thể, thời gian TP.HCM giám sát người đến từ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là ngày 22-4, còn 3 thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê của xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên là ngày 29-4.

Ngoài ra, TP.HCM cũng cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định đối với người đến từ khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Đây là những địa phương có chùm ca bệnh COVID-19 liên quan đến bệnh nhân 2899 ở Hà Nam mà Bộ Y tế đã công bố. Sau ca bệnh này, các F1 của bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tính đến chiều nay có thêm 16 người dương tính, trong đó Hà Nam có 10 ca, Hà Nội 3 ca, Hưng Yên 2 ca và TP.HCM 1 ca.

TP.HCM cách ly tập trung người từ một số nơi đến, đó là nơi nào? - Ảnh 2.
Chỉ định cách ly, xét nghiệm theo quy định đối với người từ địa phương khác về TP.HCM – Ảnh: HCDC

XUÂN MAI

Bài mới
Đọc nhiều