Tổng thống Trump lên tiếng sau khi có nghị quyết luận tội lần 2

14/01/2021 08:07

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có bài phát biểu trong một đoạn video được đưa lên tài khoản Twitter của Nhà Trắng, chỉ vài giờ sau khi Hạ viện thông qua nghị quyết luận tội ông.

Cụ thể, trong bài phát biểu, ông Trump lên án vụ bạo động tại trụ sở quốc hội hôm 6.1, nhấn mạnh “bạo lực và nạn phá hoại tuyệt đối không có chỗ đứng trong đất nước chúng ta”. Ông Trump còn khẳng định không có người ủng hộ thật sự nào của ông tiếp tay cho bạo lực chính trị.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong đoạn video được đưa lên Twitter sáng nay (theo giờ Việt Nam) /// Chụp từ clip
Tổng thống Donald Trump phát biểu trong đoạn video được đưa lên Twitter sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Tổng thống Trump cho biết thêm ông bị sốc và đau buồn về thương vong trong vụ bạo loạn ngày 6.1, vốn khiến 5 người thiệt mạng. Ông nhấn mạnh những người gây bạo động ở trụ sở quốc hội hôm 6.1 sẽ bị đưa ra công lý, đồng thời nhấn mạnh tiếng nói của người Mỹ phải được lắng nghe một cách hòa bình. Kết thúc bài phát biểu, ông kêu gọi người Mỹ cố gắng vượt qua những cảm xúc của thời khắc này và đoàn kết.

Đoạn video trên được đưa lên Twitter vài giờ sau khi Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết luận tội Tổng thống Trump, cáo buộc ông “xúi giục bạo loạn” và là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và nền dân chủ. Tuy nhiên, trong đoạn video đó, ông Trump không đề cập động thái mới của Hạ viện.

Cũng sau khi Hạ viện thông qua nghị quyết luận tội nói trên, ông Frank Luntz, thành viên đảng Cộng hòa tổ chức các cuộc thăm dò ý kiến, cho hay kết quả thống kê đã khiến ông kinh ngạc là cho đến bây giờ phân nửa trong số người ủng hộ Tổng thống Trump vẫn muốn ông tiếp tục cuộc chiến về bầu cử năm 2020, theo BBC.

Ông Luntz cho rằng mức độ tình cảm của những người ủng hộ dành cho Tổng thống Trump vẫn còn và nhiều người sẽ kéo đến thủ đô Washington vào ngày 20.1 để thể hiện sự ủng hộ của họ dành cho ông, chứ không phải để chúc mừng Tổng thống tân cử Joe Biden nhậm chức.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video