Tòa chung cư thương mại 33 tầng ở Hàn Quốc cháy lớn trong đêm

[email protected]

09/10/2020 07:19

Tòa nhà chung cư và trung tâm thương mại Samwhan Art-Nouveau ở thành phố Ulsan bốc cháy đêm 8/10, khiến ít nhất 15 người bị thương.

Ngọn lửa bao trùm một góc tòa nhà cao 33 tầng. Ảnh: Mirror.

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 12 của tòa nhà lúc 23h, sau đó nhanh chóng lan rộng do gió mạnh và bao trùm một mặt tòa nhà 33 tầng, cao 102 m ở quận Dal-dong, thành phố Ulsan, đông nam Hàn Quốc.

“Ngọn lửa đột nhiên bùng phát. Các cửa sổ vỡ vụn, trong khi phòng khách và phòng ngủ của tôi sáng bừng lên”, một nhân chứng kể lại.

Cháy chung cư 33 tầng ở Hàn Quốc
Cháy chung cư 33 tầng ở Hàn Quốc

Hàng trăm cư dân đã được sơ tán, trong đó có nhiều người trèo lên tầng thượng ở giai đoạn đầu đám cháy. Ít nhất 15 người bị thương, trong khi ít nhất 88 người khác phải nhập viên do hít phải khói.

Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy ở mặt ngoài tòa nhà và đang kiểm soát ngọn lửa trong những căn hộ riêng lẻ. Đám cháy cũng lan sang một khu mua sắm gần đó nhưng nhanh chóng được xử lý.

Tòa nhà xảy ra hỏa hoạn có tên gọi Samhwan Art-Nouveau và có sân đỗ máy bay trực thăng ở trên nóc. Tòa nhà có 33 tầng với chiều cao 102 m.

Theo các nhân chứng, ngọn lửa nhanh chóng bốc lên phía trên của tòa nhà sau khi bùng phát từ trung tâm thương mại Lotte ở phía dưới.

Cơ quan cứu hỏa cho biết, đám cháy bắt nguồn từ bức tường ngoài sân thượng tầng 3, nhưng cũng có thông tin cho rằng nó bùng phát trên tầng 12 của tòa nhà nên không xác định chính xác khu vực phát lửa. Sau đó, ngọt lửa bắt đầu ngày càng lan rộng kèm theo gió mạnh. Trước tình hình cấp rút trên, hàng trăm cư dân đã phải sơ tán.

Nguyên nhân cháy chưa được xác định, giới chức đang tổ chức cuộc điều tra.

Thành Nhân/Yonhap

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video