+
Aa
-

Tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một trường hợp dương tính với bạch hầu

07/07/2020 18:05

Chiều 7/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa nhận được báo cáo về ca mắc bệnh bạch hầu đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một trường hợp dương tính với bạch hầu
Bệnh bạch hầu đã xuất hiện tại 4 tỉnh của Tây Nguyên gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, ngày 6/7 đơn vị nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) về trường hợp nghi bệnh bạch hầu, nên đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm.

Nữ bệnh nhân có tên H’B. J. (1968, dân tộc M’Nông, trú tại Buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk). Bệnh khởi phát ngày 4/7 với các triệu chứng sốt, kèm đau họng, nuốt khó… Bệnh nhân ở nhà tự mua thuốc uống nhưng không bớt. Đến ngày 6/7, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Sau đó, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu gửi Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm. Đến chiều 7/7, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Cũng theo CDC Đắk Lắk, trước và trong thời gian mắc bệnh, bà H’B.J không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạc hầu. Khu vực xung quanh nhà chưa ghi nhận các trường hợp mắc bệnh.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã khoanh vùng, thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị dự phòng bệnh bạch hầu cho các trường hợp tiếp xúc gần, phun hóa chất khu trùng tất cả hộ dân trong buôn và thực hiện các quy định về phòng chống bệnh bạch hầu.

Tuấn Anh/TQ

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều