+
Aa
-
like
comment

Tìm thấy mảnh thi thể vụ máy bay C-130 chở 38 người rơi ở Chile

Cao Phúc - 12/12/2019 21:37

Phần lớn những nạn nhân trong số 38 người có mặt trên chiếc máy bay vận tải C-130 Hercules mất tích là nhân sự thuộc Không quân Chile.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh thi thể trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay C-130 Hercules của Không quân Chile chở 38 người mất tích trên đường đến Nam Cực, một quan chức chính quyền địa phương tại Chile cho biết hôm 11/12.

Các đội tìm kiếm đang “xới tung” vùng biển phía nam của quốc gia Nam Mỹ này để tìm kiếm dấu vết của chiếc máy bay xấu số, đã biến mất vào cuối ngày 9/12.

Tim thay manh thi the vu may bay C-130 cho 38 nguoi roi o Chile hinh anh 1 Annotation_2019-12-12_202234.jpg

Tuy nhiên, ông Jose Fernandez, thống đốc Magallanes – một khu vực ở vùng cực Nam Chile, cho biết lực lượng không quân đã xác nhận phát hiện này với ông.

“Họ nói với chúng tôi rằng họ đã tìm thấy thêm các mảnh vỡ máy bay khác cũng như thi thể những người gặp nạn trên máy bay”, ông Fernandez chia sẻ với các phóng viên ở thủ phủ tỉnh Punta Arenas, nơi người thân của các nạn nhân đang tập trung để đợi thông tin và hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ.

Bình luận của ông được đưa ra ngay sau khi không quân đưa ra tuyên bố rằng vì tôn trọng người thân các nạn nhân, tất cả thông tin liên quan đến các thi thể sẽ được “phân tích, xác nhận và thông báo chính thức” bởi chính không quân.

Trước đó, Chỉ huy Không quân, ông Eduardo Mosqueira cho biết trong một cuộc họp báo rằng tàu Antartic Endeavour của Chile đã tìm thấy các mảnh vỡ “có thể là một phần của miếng đệm của các thùng nhiên liệu”.

Ông nói thêm, mảnh vỡ nằm cách 30 km so với vị trí cuối cùng của máy bay ghi nhận được trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar lúc 6h13 chiều 9/12, trên đường đến căn cứ Eduardo Frei của Chile trên bờ biển Nam Cực.

Những tàn dư tìm được sẽ được đưa tới Punta Arenas “vào ngày mai hoặc trong vài ngày tới”, ông Mosqueira nói.

Một tàu hải quân Brazil cũng đã tìm được một số mảnh vỡ nghi ngờ từ máy bay mất tích này.

“Các bộ phận của một chiếc máy bay và một vài vật thể khác được tìm thấy cách Ushuaia ở Argentina khoảng 280 hải lý (520 km)”, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro viết trên Twitter.

“Tàu hải quân Brazil vẫn hoạt động trong khu vực tìm kiếm và sẵn sàng phối hợp với Chile tiếp tục thu thập hài cốt”, ông nói thêm.

Các tàu và máy bay tìm kiếm từ Mỹ, Uruguay và Argentina cũng đã tìm kiếm trong bán kính gần 1.000 km vuông xung quanh vị trí cuối cùng được ghi nhận của máy bay.

Ông Mosqueira cho biết chính quyền quyết định mở rộng khu vực tìm kiếm sau khi điều kiện thời tiết và tầm nhìn xa trên biển được cải thiện.

“Chúng tôi vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin mới nào, nhưng đang cố gắng hết sức để có thể tìm thấy chiếc máy bay”, người phát ngôn chính phủ Chile, Karla Rubilar, tuyên bố trên đài phát thanh địa phương hôm 11/12.

Vatican cho biết Giáo hoàng Francis đang theo sát tình hình và cầu nguyện cho gia đình của những người mất tích.

Hầu hết người có mặt trên chiếc máy bay mất tích là nhân sự thuộc không quân, bên cạnh đó có ba người thuộc lục quân, hai nhân viên của một công ty xây dựng tư nhân và một cán bộ làm việc tại một trường đại học ở Chile.

Nhiều người trong số họ đang đi làm nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần tại căn cứ lớn nhất của Chile ở Nam Cực.

Bài mới
Đọc nhiều