+
Aa
-
like
comment

Tiểu thương bán tháo đào, mai, quất treo bảng đồng giá ngày cận Tết

28/01/2022 08:52

Dù còn 4 ngày nữa mới tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần Nhưng nhiều tiểu thương đã treo bảng hạ giá, bán tháo đào, quất dọc đường Lê Quang Đạo (Hà Nội).

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 1

Nhiều tiểu thương, nhà vườn bán đào, quất trên đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã phải treo biển hạ giá, đồng giá để mong thu hồi vốn, sớm được về quê. “Năm nay kinh doanh ảm đạm. Tôi treo biển hạ giá cách đây 2-3 hôm, nhờ đó lượng khách tới hỏi mua cũng nhiều hơn”, anh Dũng (tiểu thương bán đào) chia sẻ.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 2

Anh Dũng cho biết nhập về bán loại đào phai kép hồng, có nguồn gốc từ Sơn La, với số lượng khoảng vài trăm cành chia nhiều điểm ở Hà Nội.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 3

Các cành đào hạ giá chia làm ba phân khúc là 250.000, 600.000 và 800.000 đồng tuỳ vào kích thước, chiều cao và độ đẹp của cành đào như nụ hoa, cánh hoa hay có nhiều lộc hay không…

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 4

“Tôi thấy đào hạ giá rẻ nhưng cành vẫn rất to và đẹp. Mọi năm nhà tôi vẫn đi mua đào để trang trí đón Tết. Tôi thường bỏ ra từ 1,5-2 triệu đồng cho những cành to như này”, chị Lê Thanh Huyền (quận Nam Từ Liêm) chia sẻ.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 5

Cách đó không xa là dãy các cành đào rừng xếp thành hàng của anh Hải. Đào của anh cũng được vận chuyển từ Mộc Châu (Sơn La) về Hà Nội.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 6

Đào vận chuyển xuống Hà Nội để bán dịp Tết nên anh Hải (giữa) phải treo biển hạ giá với hy vọng bán được càng nhiều càng tốt. Nếu để ế nhiều, các tiểu thương phải gọi xe vận chuyển về, vừa mất công, vừa tốn kém do cước phí trên dưới 10 triệu đồng. “Các cành đào tôi bán giá giảm dao động 500.000-1 triệu đồng tuỳ kích cỡ”, anh Hải chia sẻ.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 7

Sau khi treo biển “Đào rừng đẹp siêu rẻ”, khá đông người dân tò mò ghé vào mua.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 8

Một nhà vườn khác để biển đồng giá 350.000 đồng/cành để bán nốt.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 9

Bên cạnh đào, các chậu quất cảnh cũng giảm giá mạnh, đồng giá 199.000 đồng với cây nhỏ và 599.000 đồng với cây to.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 10

Một nhà vườn từ Bình Định xả lỗ đồng giá 1,2 triệu đồng/cây mai để về quê.

Dao, quat ha gia nhung ngay sat Tet anh 11

Những chậu hoa cúc từ Hà Nam cũng được treo xả hàng với 200.000 đồng. Tiểu thương bán hoa cúc cho biết 1-2 ngày nữa không bán được hết số cúc này, ông sẽ để lại nhờ người quen bán hộ để về quê ăn Tết.

Đức Anh

Bài mới
Đọc nhiều