+
Aa
-
like
comment

Thủy Tiên – Bông hoa của nghị lực

27/11/2020 11:34

Thời gian gần đây, dư luận xã hội dành nhiều sự quan tâm tới trường hợp của nữ sinh Đại học Ngoại thương Đặng Trần Thủy Tiên – người chẳng may mắc căn bệnh ung thư vú khi tuổi đời còn rất trẻ.

Cô sinh viên 19 tuổi Đại học Ngoại thương – Thủy Tiên khó có thể tin rằng mình đã mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, tuy nhiên không chịu khuất phục số mệnh, em đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Thậm chí, Tiên còn tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương. Câu chuyện về căn bệnh và cách Đặng Trần Thủy Tiên đối diện với bệnh tật đã trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống.

Tiên chọn sống một cách mạnh mẽ và lạc quan. Cách sống ấy khiến bao người cảm phục, khiến cô trở thành một tấm gương về nghị lực và tinh thần lạc quan trong xã hội. Trong hoàn cảnh ấy, Thủy Tiên nhận được lá thư xúc động từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư, Thủ tướng viết:

Cháu Thủy Tiên yêu quý!

Qua trang báo điện tử, bác biết về câu chuyện của cháu, một tấm gương về nghị lực sống dám vươn lên nghịch cảnh để sống trọn vẹn, ý nghĩa, với niềm tin mỗi ngày và những khát vọng ở phía trước.

Như cháu đã nói: “Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin”. Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta.

Hơn lúc nào hết, cháu không hề đơn độc; chắc chắn cháu đang là niềm tự hào rất lớn của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Qua lá thư này, bác xin gửi lời thăm hỏi tới bố mẹ cháu, cùng tất cả những ai đã quan tâm, chăm sóc và yêu thương cháu.

Thông điệp “Cô ấy là điều khác biệt” của cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương” năm nay thực sự thú vị. Sự tham dự của cháu đối với cuộc thi là một minh chứng và góp phần làm giàu thêm ý nghĩa của thông điệp đó.

Nhân ngày 20-11 sắp đến, bác xin gửi lời tới quý thầy cô ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng như các thầy cô giáo trên cả nước lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất. Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão“.

Ngay khi nhận được bức thư của Thủ tướng, Thủy Tiên vui mừng chia sẻ: “Hôm nay là một ngày tràn đầy niềm vui và bất ngờ đối với mình khi nhận được thư và hoa của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Mình không ngờ câu chuyện nhỏ của mình được sự quan tâm của bác Thủ tướng bởi mình biết bác còn nhiều chuyện phải lo, phải nghĩ cho đất nước.

Mình cảm thấy thực sự hạnh phúc, xúc động và cảm thấy mình được lắng nghe, được tiếp thêm động lực rất nhiều cho những thử thách phía trước.

Đường còn dài, nhưng mình tin bằng sự nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ tuyệt vời từ mọi người, mình sẽ vượt qua.

Sự quan tâm, động viên của bác cũng như của mọi người có lẽ không chỉ dành cho mình mà cho tất cả các bệnh nhân ung thư, cho tất cả mọi người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Để mình hiểu rằng: “Quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với nó thế nào”. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Nữ sinh ĐH Ngoại thương cũng nói rằng cô muốn thông qua truyền thông gửi lời cảm ơn chân thành và bày tỏ niềm xúc động dạt dào đối với sự quan tâm của Thủ tướng và tất cả những người đã động viên cô.

Phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội sáng 10/11/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc đến câu chuyện xúc động của Thuỷ Tiên. “Câu chuyện này đã truyền cảm hứng đến nhiều người, đó là nếu chúng ta giữ được tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh, chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức để không ngừng tiến về phía trước” – Thủ tướng nói.

Xin chúc mừng em Đặng Trần Thủy Tiên – nữ sinh viên xinh đẹp của Đại học Ngoại Thương Hà Nội đã chiến thắng căn bệnh ung thư sau hơn một năm điều trị dưới sự chăm sóc tận tình của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện K.

T.H

Bài mới
Đọc nhiều