Thực hư Israel không kích, phá hủy 3 oanh tạc cơ Su-24 và Su-22 ở Syria?

16/01/2020 15:27

Vụ không kích mới đây của Israel nhằm vào căn cứ T-4 của Syria được cho đã phá hủy 3 oanh tạc cơ Su-22 và Su-24.

Quân đội Syria đã cho công bố đoạn video về vụ không kích vào đêm ngày 14/1 của không quân Israel nhằm vào căn cứ không quân T-4. Đây là căn cứ không quân lớn nhất tại Syria và là nơi hoạt động của cả quân đội Syria, Nga và Iran.

Căn cứ không quân T-4 hiện là nơi hoạt động của cả quân đội Syria, Nga và Iran. (Ảnh minh họa)

Theo trang tin Avia.pro, trong vụ tấn công của Israel, quân đội Syria đã bắn hạ được 6/10 tên lửa được phóng nhằm vào phía căn cứ T-4. Trong khi đó, 4 tên lửa được Israel phóng trúng căn cứ T-4 đã gây ra những thiệt hại về vật chất.

Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng, vụ không kích của dàn tiêm kích F-16 Israel đã phá hủy một chiến đấu cơ Su-24 chuyên được dùng để thực hiện các vụ tấn công nhằm vào phiến quân Syria ở tỉnh Homs. Ngoài ra, 2 tiêm kích bom Su-22 cũng đã bị tên lửa Israel tấn công và phá hủy. Rất may, không có binh sĩ Syria, Nga hay Iran bị thương hay thiệt mạng sau đợt không kích của Israel.

Một số nguồn tin khác cho biết, do các hệ thống phòng không S-300 mà Nga đưa tới Syria không phát huy hiệu quả hoạt động, các chiến đấu cơ F-16 của Israel đã an toàn tiến vào không phận Syria và phóng loạt tên lửa vào căn cứ T-4 đồng thời phá hủy các oanh tạc cơ Su-22 và Su-24.

Vào thời điểm Israel triển khai không kích, các máy bay ném bom Su-22 và Su-24 được cho đỗ ngay gần một trong những nhà chứa máy bay ở căn cứ không quân T-4. Lý giải về nguyên nhân cuộc không kích của Israel không gây ra thương vong về người là do vào thời điểm này, toàn bộ phi hành đoàn không có mặt gần khu vực nhà kho chứa máy bay.

Theo hình ảnh trong video, quân đội Syria là lực lượng duy nhất tiến hành đánh chặn đợt không kích của Israel và sử dụng các súng phòng không truyền thống chứ không phải là bằng hệ thống phòng không đặt tại căn cứ T-4.

Thành Nhân

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video