+
Aa
-
like
comment

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida bị tấn công bằng vật thể lạ

Bảo Trâm - 15/04/2023 16:38

Một vật thể dường như là bom khói bị ném vào Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 15/4.

Kyodo News và Reuters đưa tin ông Kishida bị ném bom khói trong chuyến thăm TP Wakayama, phía Tây Nhật Bản. Lúc bị ném bom khói, nhà lãnh đạo Nhật Bản đang nói chuyện với một ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Sau khi sự cố xảy ra, ông Kishida lập tức rời khỏi hiện trường và đến nơi trú ẩn an toàn.

Truyền thông địa phương cho hay, vụ nổ xảy ra khoảng 11h30 hôm nay 15/4 tại thành phố Wakayama, Nhật Bản khi Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu trước đám đông tại cảng Saigasaki.

Lực lượng an ninh đã nhanh chóng sơ tán Thủ tướng Kishida khỏi hiện trường.

Theo hãng tin Kyodo, một người đàn ông xuất hiện từ đám đông và ném thứ có vẻ như “bom khói” về phía ông Kishida. Một số nhân chứng cũng cho hay họ đã nhìn thấy ai đó ném một vật thể hình trụ màu bạc trong đám đông trước khi tiếng nổ vang lên.

Vụ việc trên xảy ra vài tháng sau khi một người đàn ông bị truy tố về tội ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo khi ông đang vận động tranh cử cho đảng LDP hồi năm 2022.

Kẻ ám sát, Tetsuya Yamagami, khai với các nhà điều tra rằng hắn có ác cảm với Giáo hội Thống nhất và nhắm vào ông Abe vì ông là cháu trai của cố Thủ tướng Nobusuke Kishi, người được cho là hậu thuẫn giáo hội này.

Ông Abe qua đời hôm 8-7-2022 sau khi bị bắn ở cự ly gần tại TP Nara, phía Tây Nhật Bản. Yamagami bị bắt giữ ngay tại chỗ.

Bảo Trâm

Bài mới
Đọc nhiều