+
Aa
-
like
comment

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn bầu Đức, bầu Hiển

Tùng Lâm - 11/12/2019 21:49

Sau khi cảm ơn HLV Park Hang-seo, cầu thủ và gia đình của họ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn đến bầu Đức, bầu Hiển, những người có nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà.

Tại buổi gặp thân mật với hai đội tuyển bóng đá nam và nữ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thành công của 2 đội tuyển đã góp phần làm rạng danh non sông đất Việt. Lần đầu tiên sau 60 năm, chúng ta đã giành chiến thắng tuyệt đối ở môn bóng đá tại đấu trường khu vực.

SEA Games lần này, đoàn Việt Nam đạt tổng cộng 98 huy chương vàng, hàng trăm huy chương bạc và đồng, đứng thứ 2 toàn đoàn trên bảng xếp hạng.

“Kết quả này vượt kế hoạch đề ra. Thành tích này sẽ được tổng kết, để các vận động viên sớm được khen thưởng theo các hình thức trong tuần tới, khi toàn đoàn trở về từ Philippines”, Thủ tướng nói và cho hay việc tổng kết, khen thưởng sẽ do Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị, lãnh đạo Chính phủ sẽ đến tham dự.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát  biểu tại buổi gặp gỡ với hai đội tuyển bóng đá.

“Những tấm huy chương đó là mồ hôi nước mắt của anh chị em. Ví dụ như Ánh Viên nhận tổng cộng 6 HCV nhưng vẫn chảy nước mắt vì có nội dung không thể đạt kết quả như mong muốn”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng ghi nhận việc các cầu thủ đã không tiếc thân mình lăn xả trong trận đấu, nhiều người bị đau, bị thương. Tất cả mang tinh thần quyết chiến quyết thắng.

“Chúng ta có HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực. Các vị đã nghiên cứu đối phương trong từng trận đấu, sử dụng chiến thuật hợp lý, sử dụng người quá giỏi khiến đối phương bị bắt bài, còn chúng ta không lộ bài”, Thủ tướng tiếp lời.

Đặc biệt, ông cho rằng các HLV đã thúc đẩy cả đội bóng vững tin, điều này rất  quan trọng. Chiến thắng lần này không chỉ là chiến thắng về mặt thể thao mà còn là chiến thắng của tinh thần yêu nước, sự quyết tâm.

Thủ tướng cảm ơn và đánh giá cao HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện, đồng thời đánh giá cao các cầu thủ đã thi đấu vì màu cờ sắc áo, chung tay đóng góp 2 HCV cho Tổ quốc.

Thủ tướng cũng cho rằng các đội tuyển có đội ngũ người hâm mộ đông đảo và sẵn sàng cổ vũ ở khắp mọi nơi. Sau khi đội tuyển giành HCV, “chưa bao giờ người dân xuống đường ăn mừng đông như thế”. Thủ tướng còn thấy hình ảnh cả thanh niên, thiếu niên và trẻ em cầm cờ Việt Nam “đi bão”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng thông báo tới các cầu thủ tin vui, đó là Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ tiếp nhận tất cả các cầu thủ bóng đá nữ sau khi họ hoàn thành sự nghiệp bóng đá, để khi không còn đá bóng, họ sẽ có việc làm.

Đặc biệt, Thủ tướng cảm ơn gia đình các cầu thủ đã sinh ra những người tài hoa về bóng đá, có ý thức chấp hành kỷ luật. Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn bầu Đức, bầu Hiển đã có nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà.

Chia sẻ cảm xúc của mình, bầu Hiển cho biết đến giờ phút này vẫn còn đang hạnh phúc. Ông nhắc lại kỷ niệm với cầu thủ Đoàn Văn Hậu khi vào năm 2007, ông đã về Thái Bình và xem Văn Hậu đá giải Nhi đồng lúc 9 tuổi.

Để cầu thủ quê Thái Bình được thi đấu ở SEA Games 30 lần này, bầu Hiển cho biết ông phải đàm phán rất khó khăn. Và cuối cùng, Hà Lan đã chấp nhận, tạo cơ hội để Văn Hậu góp sức, cùng với toàn đội giành HCV vinh quang.

Ông cũng tuyên bố sẽ tặng thưởng 2 tỷ cho mỗi đội tuyển bóng đá nam và nữ.

Bài mới
Đọc nhiều