Thủ tướng ký quyết định cấp thêm 6.500 tấn gạo cứu đói cho đồng bào Miền Trung

27/10/2020 22:08

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676 về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 4 tỉnh gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Xuất cấp thêm 6.500 tấn gạo để cứu đói cho đồng bào miền Trung bị mưa lũ - Ảnh 1.
Xe chở gạo dự trữ quốc gia đi cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt – Ảnh: CTV

Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp bổ sung không thu tiền 6.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Cụ thể, Quảng Bình được xuất cấp 2.500 tấn, Quảng Trị 2.000 tấn, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam được xuất cấp 1.000 tấn/tỉnh.

Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Lao động – thương binh và xã hội chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề đến đời sống của người dân ở một số tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… tuần vừa rồi, Thủ tướng cũng quyết định xuất cấp không thu tiền 5.000 tấn gạo để cứu đói cho bà con ở các địa phương này.

Theo ông Đỗ Việt Đức, tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ, đến chiều 26-10, hơn 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia đã được xuất cấp đến tay người dân 5 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra.

Ngoài gạo, các cục dự trữ khu vực miền Trung cũng hỗ trợ khẩn cấp vật tư trang thiết bị cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn gồm xuồng cao tốc, nhà bạt và phao cứu sinh các loại, máy phát điện… cho người dân.

PV

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM