+
Aa
-
like
comment

Thủ tướng Hun Sen xin lỗi vì thông tin sai việc trả tự do cho giáo sư người Australia

08/02/2022 09:29

Vào tối 7/2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã xin đính chính những thông tin liên quan đến việc trả tự do cho giáo sư người Australia Sean Turnell khi ông đang bị chính quyền quân sự Myanmar bắt giữ. 

Theo trang tin tức online của bộ Thông tin Campuchia đưa tin, Thủ tướng Hun Sen đã gửi lời xin lỗi vì sự cố nhầm lẫn thông tin liên quan đến giáo sư người Australia ông Sean Turnell đang bị giam giữ tại Myanmar.

Trên Facebook cá nhân, Thủ tướng Hun Sen viết: “Sáng nay, tôi đã đề cập đến việc một người Australia được thả do tôi yêu cầu nhà lãnh đạo Myanmar. Nhưng trên thực tế, công dân Australia này vẫn chưa được trả tự do”.

Thủ tướng Hun Sen (ảnh: Bộ Thông tin Campuchia).
Thủ tướng Hun Sen (ảnh: Bộ Thông tin Campuchia).

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết, sự nhầm lẫn này là do nhận được thông tin sai lệch và gửi lời xin lỗi do sự nhầm lẫn vô ý này.

Ông Sean Turnell, giáo sư kinh tế tại Đại học Macquarie ở Sydney từng là cố vấn nhiều năm của bà Aung San Suu Kyi, hiện đang bị giam giữ tại Myanmar, cùng với bà Aung San Suu Kyi và một số quan chức trong chính quyền dân sự trước chính biến.

Chuyên gia này đang bị giam giữ và bị điều tra về việc vi phạm luật nhập cư và luật bảo vệ bí mật quốc gia. Nếu bị kết tội, ông Sean Turnell có thể phải ngồi tù nhiều năm. Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã ra thông cáo gọi đó là việc “bắt giữ tùy tiện” và cho biết ông Sean Turnell bị tạm giữ trong điều kiện giới hạn tiếp xúc lãnh sự.

Trước đó, tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Myanmar Thống tướng Min Aung Hlaing vào ngày 7/1/2022, Thủ tướng Hun Sen đã trình bày đề xuất trả tự do cho Giáo sư người Australia và Thống tướng Min Aung Hlaing đã chấp nhận đề nghị và hứa hẹn về một giải pháp tích cực

Văn Đỗ

Bài mới
Đọc nhiều