+
Aa
-

Thủ tướng Hun Sen bác tin đồn sức khỏe nguy kịch

07/07/2019 17:00

Thủ tướng Campuchia khẳng định vấn đề sức khỏe của ông đã được điều trị thành công tại Singapore. Ông bác bỏ những tin đồn trên mạng xã hội rằng đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 6/7 bất ngờ thông báo ông phải đến Singapore trong tuần này để điều trị một chỗ đau ở vai phải, theo Tân Hoa xã.

“Vì bị bong gân ở vai phải, các bác sĩ đã tư vấn cho tôi đến Singapore kiểm tra và điều trị. Tôi mong bạn bè trong nước và quốc tế thông cảm khi phải hủy các cuộc gặp dự kiến trong tuần sau”, ông Hun Sen đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân.

Thủ tướng Campuchia khi đó không nói rõ vì sao ông bị chấn thương. Những tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo 66 tuổi nhanh chóng rộ lên trên các trang mạng xã hội, khiến ông phải chính thức lên tiếng trấn an người dân vào ngày 7/7.

Thu tuong Hun Sen bac tin don suc khoe nguy kich hinh anh 1
Thủ tướng Hun Sen đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân ảnh chụp cùng phu nhân Bun Rany tại một bệnh viện Singapore. Ảnh: Facebook/ Samdech Hun Sen.

“Cảm ơn mọi người đã lo lắng cho sức khỏe của tôi. Xin được thông báo rằng các bác sĩ Singapore đã điều trị thành công chỗ đau ở vai phải của tôi”, ông cho biết quá trình điều trị kéo dài từ 2-3 tiếng ngày 7/7.

“Bác sĩ khuyên tôi dừng chơi golf một thời gian. Các bạn biết tôi hay nghe lời bác sĩ như thế nào rồi”, ông chia sẻ hóm hỉnh.

“Trong khi nhiều người cầu nguyện cho tôi bình phục, có một nhóm người cá biệt nói tôi sắp chết hoặc lan truyền thông tin sai sự thật về bệnh tình của tôi. Tôi khuyên họ nên dừng hy vọng tôi chết đi để họ chiếm đoạt quyền lực và kéo đất nước đi xuống”, ông Hun Sen khẳng định mình còn có thể sống thêm ít nhất 40 năm nữa để “phụng sự nhân dân”.

Thủ tướng Campuchia không tiết lộ cụ thể thời gian ông sẽ bình phục hoàn toàn và quay trở lại chính trường. Giới chức tại Phnompenh cũng chưa có bình luận chính thức về tình trạng sức khỏe của người lãnh đạo đất nước.

(Theo Zing News)

Bài mới
Đọc nhiều