+
Aa
-
like
comment

Thủ tướng gửi thư động viên ‘chiến sĩ áo trắng’ trong cuộc chiến COVID-19

25/03/2020 22:02

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư biểu dương những cống hiến hết mình, không quản vất vả, hiểm nguy của những chiến sĩ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc, những người xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chống COVID-19.

Hôm nay, 25-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Lá thư là sự động viên rất kịp thời từ Đảng và Chính phủ, cũng là tấm lòng của toàn thể người dân trong thời gian dịch bệnh này vẫn dõi theo những vất vả, hi sinh của đội ngũ y, bác sĩ cả nước với lòng cảm phục và biết ơn.

Đặc biệt trong bối cảnh một số nhân viên y tế gần đây đã bị phơi nhiễm trong quá trình khám chữa bệnh, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, lá thư càng gói ghém tình cảm của Đảng, Chính phủ và nhân dân tới đội ngũ y bác sĩ.

Trong thư, Thủ tướng nhận định công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng, ngăn ngừa được dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào và đang thực hiện việc kiểm soát lây lan trong cộng đồng.

Thành tích này có được nhờ sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ chiến sĩ áo trắng, những người luôn tiên phong, xông pha trên mặt trận phòng chống dịch.

Hình ảnh cán bộ y tế cùng các cán bộ, chiến sĩ ở địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm phát hiện sớm các nguy cơ lây lan dịch bệnh; những người thầy thuốc sẵn sàng quên mình chăm sóc người bệnh tại các khu vực điều trị, cách ly hay miệt mài trong phòng xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm, nghiên cứu về virus… đã để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc, được nhân dân cả nước khen ngợi.

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, “những chiến sĩ áo trắng” không những đã phát huy truyền thống, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh rất đáng tự hào của ngành y tế mà còn góp phần quan trọng tạo dựng niềm tin, sự an tâm, tiếp thêm động lực để cả nước đồng sức, chung lòng phòng chống dịch thành công.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cống hiến, sự tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả gian nan, hiểm nguy của những “chiến sĩ áo trắng” trên mọi miền Tổ quốc, các anh các chị xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài, Việt Nam đang trong giai đoạn cần tập trung cao độ để phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng, Thủ tướng kêu gọi toàn thể thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc phải quyết tâm cao hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh trên đất nước ta.

Thủ tướng kêu gọi và đề nghị đồng bào, đồng chí trong cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ, chung tay ủng hộ những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với COVID-19 đầy cam go và nguy hiểm.

Thủ tướng chúc các thầy thuốc của nhân dân sức khỏe, luôn xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân cả nước và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Từ phía người dân, gần đây, khi dịch bệnh căng thẳng, chứng kiến nhiều vất vả, hi sinh của đội ngũ y, bác sĩ, một số cá nhân còn đứng ra vận động xã hội đóng góp tiền để gửi tới đội ngũ nhân viên y tế của đất nước. Các chương trình vẫn động này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp và người dân.

THIÊN ĐIỂU/TTO

Bài mới
Đọc nhiều