+
Aa
-

Thủ tướng gửi thư biểu dương ‘Những đêm ngủ ngoài trời, những bữa cơm ăn vội’ của bộ đội phòng dịch

28/03/2020 19:30

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội với ‘những đêm ngủ ngoài trời, những bữa cơm ăn vội’ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đã tô thắm thêm truyền thống cao đẹp của bộ đội, xứng đáng là điểm tựa tinh thần của nhân dân để chiến thắng đại dịch.

Ngày 28-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư biểu dương, khen ngợi, động viên, khích lệ tinh thần những cán bộ, chiến sĩ quân đội đang ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong thư, Thủ tướng viết: Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có nhiều chủ trương, biện pháp huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và nhân dân quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ, chiến sĩ tại khu vực cách ly Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô chúc mừng khách nước ngoài đã hoàn thành thời gian cách ly khi trở về từ vùng dịch. Ảnh: VIẾT CHUNG

Bộ Quốc phòng là một trong những lực lượng tiền phong, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; các đồng chí đã có nhiều biện pháp, cách làm hết sức cụ thể, quyết liệt, hiệu quả, như tăng cường chốt chặn, kiểm soát đường mòn, lối mở; thành lập các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly tập trung; phòng độc, khử trùng; tổ chức tiếp nhận, quản lý, giám sát, chăm sóc, cách ly y tế người từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh vào Việt Nam…

Thủ tướng ghi nhận và đánh gia cao việc bộ đội không quản ngại, khó khăn, gian khổ, hi sinh, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để hoàn thành sứ mệnh cao cả, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

“Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội với “những đêm ngủ ngoài trời, những bữa cơm ăn vội” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đã tô thắm thêm truyền thống cao đẹp của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Những hành động và đóng góp nổi bật của toàn lực lượng quân đội được lãnh đạo Đảng,Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, xứng đáng là điểm tựa tinh thần của quần chúng nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước trong công cuộc phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch COVID-19″, thư Thủ tướng viết.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đặc biệt biểu dương, khen ngợi những cán bộ, chiến sĩ quân đội đang ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài, Việt Nam đang trong giai đoạn tập trung cao độ để phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, Thủ tướng đề nghị các lực lượng quân đội tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục quyết tâm cao hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh trên đất nước ta, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước đó, ngày 25-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

THIÊN ĐIỂU/TT

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều