Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Lào Cai

20/07/2019 06:52

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 diễn ra sáng 20/7 sẽ chứng kiến nhiều thỏa thuận hợp tác được ký kết với số vốn hàng tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự sự kiện tại tỉnh có biên giới dài 203 km với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Với chủ đề “Lào Cai – Điểm đến thành công”, Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong việc kiến tạo cơ hội, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến tỉnh Lào Cai sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với 11 đối tác, tổng vống đầu tư khoảng trên 124 nghìn tỷ đồng, tương đương 5,3 tỷ USD. Ngoài ra, tỉnh sẽ trao 8 quyết định chủ trương đầu tư các dự án với tổng vốn đầu tư khoảng trên 22 nghìn tỷ đồng tương đương 1 tỷ USD.

Các dự án này dự kiến triển khai ngay trong năm 2019 và đầu năm 2020 được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho Lào Cai phát triển toàn diện giai đoạn tới.

Trong vùng miền núi phía bắc, Lào Cai là địa phương có đầy đủ tiềm năng, lợi thế không phải địa phương nào cũng có được để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, du lịch. Đó là tài nguyên thiên nhiên phong phú, vị trí địa lý và điều kiện thuận lợi làm đầu mối cho thương mại, đầu tư trong nước và khu vực…

Là một trong những trung tâm công nghiệp luyện kim và hóa chất, phân bón của cả nước, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2018 của tỉnh đạt gần 30.000 tỷ đồng. Xuất nhập khẩu qua Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai năm 2018 đạt trên 3 tỷ USD, tăng bình quân 15%/năm.

Hiện nay, dư địa thu hút đầu tư của Lào Cai vẫn còn rất lớn trong bối cảnh tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật thông tin về Hội nghị này.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video