+
Aa
-
like
comment

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý các video nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền

Tùng Lâm - 06/10/2020 17:08

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn làn video có nội dung nhảm nhỉ, giật gân. 

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý các video nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an về việc nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn làn video có nội dung nhảm nhỉ, giật gân nhằm kiếm tiền.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video nhảm nhí, có nội dung giật gân để lôi kéo nhiều lượt xem với mục đích kiếm tiền. Đáng ngại, những video này phần nào ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống của trẻ em. Trong khi đó, việc kiểm soát nội dung các video này còn có bất cập.

Hưng Vlog từng bị xử phạt khi thực hiện video nấu cháo với gà nguyên lông

Gần đây nhất vào ngày 3-10, Nguyễn Văn Hưng (ở Bắc Giang, được biết đến với biệt danh Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog) đã vấp phải chỉ trích của dư luận khi quay và đăng tải video có nội dung “dạy cách trộm tiền trong heo đất”.

Nam thanh niên đã quay cảnh lấy trộm heo đất của em gái, sau đó đập vỡ và lấy tiền bên trong. Ngay sau khi đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng đây là video phản cảm, cổ suý, dạy hư trẻ nhỏ cách trộm cắp. Trước phản ứng của người xem, Nguyễn Văn Hưng đã gỡ bỏ video này khỏi kênh youtube do mình sở hữu.

Trước đó không lâu, Nguyễn Văn Hưng đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Cụ thể, Hưng Vlog đã đăng tải video nấu một nồi cháo với con gà để nguyên lông.

Không chỉ có Hưng Vlog mà hiện nay nhiều kênh Youtube khác cũng thường xuyên đăng tải các video có nội dung về ẩm thực “siêu cay, siêu khổng lồ” hoặc các thử thách về ăn uống gây lãng phí.

Bài mới
Đọc nhiều