Thủ đoạn ‘tẩy não’ khiến hội viên sống chết ủng hộ CLB Tình Người

31/03/2021 22:03

CLB Tình Người nhồi nhét, gieo vào đầu các học viên rằng gia tiên đang có nhiều nghiệp khiến họ bỏ cả công việc, gia đình để đi gieo duyên, mong được giải nghiệp. Video: Nạn nhân CLB Tình Người: ‘Tôi đã sai lầm khi lấy tiền trả nghiệp’

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn N. (cựu thành viên CLB Tình Người) cho biết, anh tham gia CLB Tình Người từ tháng 7/2017 do được người quen giới thiệu. Khi bắt đầu làm quen với CLB Tình Người, anh bị choáng ngợp bởi nhiều hội viên là giới tri thức, thành đạt. Những thành viên này quan tâm, ân cần hỏi han khiến anh N. càng thêm tin tưởng.

Thời gian đầu, anh N. bị tổ chức lừa đảo tinh vi này làm cho mê muội, không nhận ra đây là một cái bẫy.

“Từng bước, họ đưa mọi người vào mê hồn trận mà không biết rằng dần dần bị ‘tẩy não’. Họ khiến hội viên tin rằng đây là kiếp cuối, phải tu luyện thế nào, công việc giải quyết ra sao, gia đình mình làm như thế nào? Những người tin theo sẽ sắp xếp công việc, thời gian để học, có thể hoàn thành sứ mệnh và tìm cách hướng thiện để trả nợ.

Những người đủ tài chính rồi họ có thể nghỉ việc để cống hiến cho đời, làm chương trình từ thiện, làm các việc trong CLB như trợ duyên cho những người mới đến”, anh N. nhớ lại.

Anh Nguyễn Văn N. (cựu thành viên CLB Tình Người).

Anh N. khẳng định, khi tham gia các chương trình từ thiện, hội viên bị lợi dụng về công sức và thời gian, tuy nhiên không ai biết mình bị lợi dụng, người ta chỉ nghĩ làm vì cái tâm, cống hiến cho đời.

“Ở đó sẽ dạy cho tất cả mọi người cách để tạo phúc, gieo duyên cứu người. CLB Tình Người nói cứu người là quý giá nhất, cho nên những người đã học trí tuệ rồi thì phải cứu những người chưa học trí tuệ, còn những người chưa có trí tuệ thì chắc chắn là bất ổn.

Cách họ cài vào đầu hội viên là gieo duyên để cứu người không có trí tuệ, có người sẽ được dẫn vào một cái bẫy ‘phúc’, lừa những người tham phúc bằng suy nghĩ càng cứu nhiều người thì mình càng có nhiều phúc”, anh N. cho hay.

Một ‘bẫy’ khác mà CLB Tình Người hay dùng là đánh vào chữ hiếu của học viên, CLB này doạ gia tiên của học viên đang có rất nhiều nghiệp, phải tìm cách có nhiều phúc hơn để đỡ được nghiệp, giải nghiệp. Chính vì vậy nhiều người mê muội, điên cuồng đi gieo duyên mong được giải nghiệp.

“Họ nói giúp được một người là phúc đẳng hà sa, mình muốn giúp được nhiều người thì mình đi gieo duyên cho nhiều người, mình được phúc. Mình được cài vào trí tuệ, mình nhìn người ta đang bất ổn thì mình phải gieo duyên cho người ta để người ta tránh gặp bất ổn, đó là lý do tại sao người ta liên tục gieo duyên cho người khác”, anh N. lý giải.

Không chỉ vậy, mặc dù CLB Tình Người luôn nói “bài trừ mê tín dị đoan” nhưng càng học sâu thì những dữ liệu cho các hội viên học càng mang đậm tính mê tín dị đoan.

Anh N. cho biết, CLB Tình Người nói đây là thời đại mạt, thời này “phúc mỏng nghiệp dày”, thời “sàng lọc nhân gian”. Họ nói đây là kiếp cuối, khuyên người ta phải tạo phúc rốt ráo và phải trả nghiệp rốt ráo để không bị sàng lọc trong thời đại mạt này.

Bóc trần thủ đoạn 'tẩy não' khiến hội viên sống chết ủng hộ CLB Tình Người - 2
Sách của CLB Tình Người khuyên học viên thoát khỏi nghiệp đời để thực hiện sứ mệnh

Đặc biệt, sách Bí truyền và tài liệu nội bộ của Khâu Ban mà CLB Tình Người phát hành có nội dung mang tính chất mê tín dị đoạn có viết “đây là thời đáy của đại mạt, cần nhanh nhất thoát khỏi nghiệp đời để đi đến sứ mệnh”.

“Nghiệp đời là công việc, CLB Tình Người khuyên nên thoát khỏi công việc để có thời gian thực hiện sứ mệnh. Tức là những người đang có công việc, tài chính đủ rồi thì nên nghỉ việc. Họ nói rằng ‘làm gì cũng có nghiệp, cứ động đến công việc là có nghiệp’, muốn hết nghiệp thì phải dừng công việc lại.

Muốn có phúc, muốn giải nghiệp thì phải hoàn thành sứ mệnh, mà sứ mệnh là ở ‘Tình Người’. Đây là thứ dẫn dắt con người ta mê muội, là dữ liệu tẩy não qua nhiều giai đoạn khiến nhiều người bỏ bê công việc, gia đình để theo CLB”, anh N. chia sẻ.

Việc thờ cúng cũng được cài cắm vào hoạt động của CLB nhằm mục đích chuộc lợi hoặc dẫn dắt hội viên vào mê trận. Các học viên ngày nào cũng lo chuyện thờ cúng không còn tương tác bên ngoài, cuốn người ta vào vòng xoáy chỉ có ở nhà, công việc và CLB.

Nhiều người dành hết thời gian vào CLB, không quan hệ bên ngoài khiến họ không hiểu biết thế giới xung quanh, giống như con ếch trong đáy giếng.

“Người nào càng cuốn sâu, càng dành nhiều thời gian vào CLB thì càng bị tẩy não, không còn nhận định về bên ngoài, đây là thứ hết sức nguy hiểm”, cựu thành viên CLB Tình Người nhận định.

Minh Tuệ/ VTC

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video