+
Aa
-
like
comment

Thủ đô Thái Lan khuyến cáo người dân nên tạm thời không ra khỏi nhà

Bích Ngân - 12/03/2023 14:03

Gần 200.000 người ở Thái Lan đã phải nhập viện vì ô nhiễm không khí trong vòng một tuần, trong khi Bangkok bị bao phủ trong khói mù độc hại.

Bộ Y tế Công cộng cho biết hơn 1,4 triệu người đã ngã bệnh ở Thái Lan kể từ đầu năm do ô nhiễm không khí, trong đó có gần 200.000 người nhập viện chỉ riêng trong tuần này, Bangkok Post đưa tin hôm 11/3.

Dữ liệu từ các bệnh viện công và Phòng Dịch vụ Y tế của chính quyền thủ đô Bangkok cho thấy có 31.695 bệnh nhân ở Bangkok và 1.449.716 bệnh nhân trên toàn quốc có các triệu chứng do ô nhiễm không khí kể từ đầu năm.

Thủ đô của Thái Lan, nơi sinh sống của khoảng 11 triệu người và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, đã bị bao phủ trong nhiều ngày bởi lớp không khí màu xám vàng của khói xe cộ, khí thải công nghiệp và khói từ hoạt động đốt nông nghiệp.

Kriangkrai Namthaisong, một quan chức của Y tế Công cộng, hôm 8/3 kêu gọi trẻ em và phụ nữ mang thai ở trong nhà. Ông khuyến cáo bất cứ ai ra ngoài nên đeo khẩu trang N95 chất lượng cao, theo AFP.

Trong một đợt ô nhiễm cao điểm khác vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2, chính quyền thành phố kêu gọi mọi người làm việc tại nhà.

Bộ Y tế Công cộng cho biết 50 quận ở Bangkok hôm 8/3 đã ghi nhận lượng bụi PM2.5 ở mức nguy hiểm nhất, trong khi hôm 9/3, lượng này vẫn cao hơn nhiều so với mức độ an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Theo cơ quan kiểm soát ô nhiễm của chính phủ, mức độ bụi PM2.5 đã vượt quá giới hạn an toàn đối với hầu hết Bangkok trong ba ngày qua.

Tình hình còn tồi tệ hơn ở thành phố Chiang Mai, do nông dân thường đốt gốc rạ vào thời điểm này trong năm.

Khoảng giữa trưa ngày 11/3, điểm đến du lịch nổi tiếng này bị IQAir xếp hạng ô nhiễm thứ ba trên thế giới vào thời điểm đó.

Bích Ngân

Bài mới
Đọc nhiều