+
Aa
-

Thông tin tán phát liên quan 2 nữ sinh Trường HUFLIT bị xâm hại là tin giả

Hạ Băng - 12/01/2023 14:25

Ngày 12/1, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết thông tin tán phát liên quan vụ 2 nữ sinh Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh (HUFLIT) bị xâm hại là tin giả.

Trường HUFLIT và Quân sự Quân khu 7 họp báo, khẳng định thông tin lan truyền sai sự thật

Vào tối 11/1, trên mạng xã hội lan truyền thông tin trong thời điểm sinh viên Trường HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, có hai sinh viên nữ bị xâm hại ngay trong trung tâm này. Sau đó, hai sinh viên nữ này đã có hành vi tự tử khiến một người chết và một người bị liệt.

Kèm theo thông tin trên là 2 clip, trong đó một clip có tiếng la hét thất thanh của một người nữ. Clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong.

Theo thông tin lan truyền, hai clip này đều liên quan đến chuyện hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại.

Tuy nhiên, qua xác minh các thông tin trên thì Trường HUFLIT cho biết thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại là không đúng sự thật.

Công văn chính thức từ trường Quân sự quân khu 7 về vụ việc

Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã gửi công văn đến Trường HUFLIT khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật. Theo công văn do Đại tá Bùi Văn Dự, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Trường Quân sự Quân khu 7 ký gửi Ban Giám hiệu Trường HUFLIT, phản hồi các thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến vụ việc này.

Theo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ Công an TP Hồ Chí Minh, việc các Fanpage Confessisons bị lợi dụng để đăng tải thông tin giả, tin sai sự thật có tính nặc danh. Người quản trị các trang thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, không kiểm chứng nguồn tin đã đăng tải dẫn đến thông tin giả tán phát lan truyền nhanh gây hoang mang dư luận quần chúng.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cảnh giác, không lan truyền tin giả. Đơn vị sẽ khẩn trương xác minh, làm rõ những cá nhân làm ra, tán phát tin giả trên và xử lý nghiêm theo quy định phạm luật.

Được biết, 14h hôm nay 12/1, Trường HUFLIT và Trường Quân sự Quân khu 7 họp báo liên quan tin đồn về sinh viên học quân sự.

Hạ Băng

Bài mới
Đọc nhiều