Thông tin “người dân bức xúc tự thiêu tại TP.Thủ Đức” là sai sự thật

21/07/2021 10:00

Liên quan đến thông tin sai sự thật về việc “người đàn ông bức xúc tự thiêu”, phía chính quyền đã lên tiếng.

Ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền thông tin sai sự thật  “Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu” tại đường số 2, phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức kèm hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường.

Tối 20/7, thông tin từ Trung tâm báo chí TP.Hồ Chí Minh, UBND phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức đã có báo cáo nhanh về vụ việc.

UBND phường Trường Thọ cho biết, lúc 14h50 ngày 19/7, UBND phường nhận được tin báo về việc một người đàn ông dùng chất lỏng tự đốt thân thể giữa đường, ở đối diện địa chỉ số 56 đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức.

Thời điểm đó, một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa trên thân thể của người đàn ông và dập tắt lửa dưới lòng đường. Người đàn ông được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua xác minh được biết người này tên N.M.H (SN 1975, sống cùng gia đình chị gái có hộ khẩu thường trú tại đường 11, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức).

Phía gia đình người này cho biết, anh N.M.H có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh – tâm thần 2. Anh N.M.H không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm trong thời gian qua.

Hiện anh N.M.H bị bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát và đang nằm trị tại Phòng hồi sức cấp cứu Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phía UBND phường Trường Thọ vẫn đang theo dõi, liên hệ với gia đình anh N.M.H để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Mộc Miên

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video