+
Aa
-
Thông tin mới nhất về vụ nổ kho đạn ở Gia Lai
02/02/2022 16:07

Sáng ngày mùng 2 Tết, kho K870 thuộc Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), tại huyện Ia Grai, bất ngờ phát nổ, cột khói cao hàng chục mét. Thông tin ban đầu xác định, vụ cháy diễn ra với quy mô không lớn và người dân không có thiệt hại gì sau vụ việc.

Thông tin ban đầu vụ nổ kho đạn ở Gia Lai
Thông tin ban đầu vụ nổ kho đạn ở Gia Lai.

Trưa 2-2, cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đang cùng các lực lượng chức năng tại kho K870 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) khám nghiệm hiện trường vụ cháy nổ xảy ra tại khu vực kho K870, huyện Ia Grai, Gia Lai.

Theo nguồn tin, đơn vị đã nắm được thông tin ban đầu đây là một vụ cháy xảy ra tại khu vực kho quân khí. Nhiều lực lượng đã tiếp cận hiện trường để xử lý đám cháy và di dời người dân vùng lân cận ra khỏi địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết đám cháy phát ra từ một nhà kho của quân xưởng. Vụ cháy diễn ra với quy mô không lớn. Tuy nhiên, vụ cháy đã tạo một lượng khói lớn kèm theo những tiếng nổ nhỏ nên khiến người dân lo lắng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch xã Ia Sao, huyện Ia Grai cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra, phong toả hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ nổ lớn tại kho đạn K870, thuộc Bộ Quốc phòng quản lý.

Kho đạn K870 được đặt tại khu vực xa khu dân cư, giáp ranh giữa phường Yên Thế, thành phố Pleiku và xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ia Sao, cho biết thêm: “Khi nghe tiếng nổ, người dân họ cũng sơ tán vài hộ, chính quyền địa phương cũng cử lực lượng công an, quân sự bố trí ở dọc đường đi vào, người dân không có thiệt hại gì trong vụ nổ. Các cơ quan chức năng đang làm việc, địa phương chỉ đang phối kết hợp vòng ngoài, không cho người dân tiếp cận gần kho”.

Thông tin ban đầu vụ nổ kho đạn ở Gia Lai - Ảnh 2.
Địa bàn xã Ia Sao, nơi xảy ra vụ nổ kho đạn.

Về nguyên nhân vụ việc, cơ quan điều tra của Quân khu V và Viện Kiểm sát quân sự khu vực 52 tại TP Pleiku đang thụ lý. Các đơn vị chức năng điều tra, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Phạm Hùng 

Bài mới
Đọc nhiều