+
Aa
-
like
comment

Thông tin “Công an phường Phạm Ngũ Lão bị cách ly” là sai sự thật

23/03/2020 14:30

Ngày 23/3/2020, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết thời gian gần đây lợi dụng tình hình phức tạp của dịch Corona chủng mới , rất nhiều đối tượng đã tung tin thiếu tính xác thực, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận xã hội trên các trang mạng xã hội.

Như: “Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 là phường nhiều khách du lịch nước ngoài. Công an thường xuyên tiếp nhận các khai báo lưu trú từ cơ sở du lịch… Tin nóng toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly. Chuyến này cô Vy viếng cán bộ Công an hơi bị nhiều. Tin Công an mắc dịch ở quận 1…”.

Công an phường Phạm Ngũ Lão canh gác khu vực cách ly ở đường Bùi Viện, quận 1, TP HCM

Theo Công an quận 1, trong thời gian qua, đơn vị này đã cùng các ban ngành, đoàn thể triển khai các biện pháp đồng bộ phòng, chống corona chủng mới; vào cuộc một cách quyết liệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh cũng như đề phòng các tình huống phức tạp, phát sinh gây ra.

Đặc biệt, Công an quận 1 với nỗ lực và quyết tâm cao nhất tham gia đóng góp tích cực trên mọi mặt của công tác phòng, chống corona chủng mới; là chỗ dựa vững chắc cho người dân thành phố nói chung người dân quận 1 nói riêng.

Tại chốt rào chắn, du khách người nước ngoài muốn đi vào trong phải chứng minh được mình đang thuê khách sạn tại đây.

Tuy nhiên, lợi dụng tình hình phức tạp, rất nhiều đối tượng đã tung tin thất thiệt hoặc đưa những thông tin thiếu tính xác thực, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận xã hội trên các trang mạng xã hội.

Thực tế, lực lượng Công an quận 1 nói chung và Công an phường Phạm Ngũ Lão nói riêng vẫn duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bình thường, hoàn toàn không có việc bị cách ly y tế.

Công an quận 1 đề nghị người dân cảnh giác khi đọc được những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật đang lan truyền trên không gian mạng, đặc biệt là trong thời điểm này.

Đường Bùi Viện, quận 1, TP HCM được giám sát y tế sau khi phát hiện ca nghi nhiễm

Cuộc chiến phòng, chống corona chủng mới đang bước vào giai đoạn quyết định. Bên cạnh những giải pháp quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành, cần có sự chung tay, đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, lên án những hành vi đưa thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ tiêu cực, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội.

Chính quyền lập tức cho dựng rào chắn hạn chế cư dân và du khách đang lưu trú tại con hẻm này ra vào và yêu cầu phải đeo khẩu trang.

Hiện Công an quận 1 đang điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải các thông tin sai sự thật như trên.

Phú Lữ (CAND)

Bài mới
Đọc nhiều