+
Aa
-

Thổ Nhĩ Kỳ sắp nhận ‘rồng lửa’ bắn phá đồng thời 300 mục tiêu của Nga

01/07/2019 23:02

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, việc giao các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu trong vòng 10 ngày tới.

Ảnh minh họa.

 

Theo Sputnik, trong thông báo về việc nhận bàn giao hệ thống vũ khí Nga, ông Erdogan cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thể giải quyết mâu thuẫn với Mỹ liên quan đến việc mua bán giữa Ankara với Moscow.

Trước đó, Mỹ nhiều lần đe dọa sẽ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này vẫn quyết mua hệ thống S-400 của Nga. Mỹ cho rằng không thể có chuyện Thổ Nhĩ Kỳ cùng lúc mua hệ thống tên lửa của Nga và máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

“Cho đến nay chúng tôi chưa nghe thấy gì về các lệnh trừng phạt”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Theo thông tin do nhà sản xuất công bố, hệ thống S-400 của Nga có tốc độ tối đa triệt hạ mục tiêu đến 4.800m/s, số lượng dải mục tiêu theo dõi đồng thời lên tới 300.

Số lượng mục tiêu mà hệ thống này có thể bắn phá đồng thời là 300. Độ cao triệt hạ mục tiêu khí động học tối đa là 27km, tối thiểu là 0,01km. Số lượng tên lửa mà hệ thống S-400 có thể bắn đồng thời lên tới 72 tên lửa.

Thời gian triển khai hệ thống S-400 từ trạng thái hành quân là 5 phút còn thời gian đưa các phương tiện của hệ thống vào sẵn sàng chiến đấu từ khởi động chỉ 3 phút.

Vẫn theo quảng cáo của nhà sản xuất, hệ thống S-400 có thể triệt hạ được rất nhiều loại mục tiêu, từ các máy bay chiến lược như Boeing B52 của Mỹ, B-1 Lancer…; các máy bay chuyên dụng cho chiến tranh điện tử; các máy bay do thám – trinh sát; các máy bay phát hiện radar; các khí cụ bay chế tạo theo công nghệ tàng hình; các tên lửa hành trình chiến lược; các tên lửa đạn đạo; tên lửa đạn đạn đạo…

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều