+
Aa
-

Thiếu nữ tung tin “Covid -19 về đến Hồng Lĩnh rồi bà con ơi” bị triệu tập

09/03/2020 18:08

Thông tin Liên đăng trên trang mạng khiến người dân hoang mang, lo lắng.
Chiều 9/3, thông tin từ Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Phòng PA03- Công an tỉnh và Công an Thị xã Hồng Lĩnh, triệu tập đối tượng Hoàng Thị Liên (SN 1996, trú xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về Covid-19.

cong an trieu tap thieu nu viet "covid -19 ve den hong linh roi ba con oi" hinh 1
 Đối tượng Hoàng Liên tại cơ quan điều tra (Ảnh: H.A)

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 20h43 tối 8/3, Facebook cá nhân Hoàng Liên đã đăng dòng trạng thái “Covid – 19 về đến Hồng Lĩnh rồi bà con ơi. Hiện nay đang cách ly mười mấy người ở Trường lái Hồng Lĩnh. Bà con hạn chế đi lại nhé” và gắn tên 2 người bạn vào dòng trạng thái trên.

Sau khi đăng dòng trạng thái được khoảng 2 phút, nhận thức được thông tin mình đăng không đúng sự thật Hoàng Liên đã nhanh chóng gỡ xuống, đồng thời đăng thông tin xin lỗi cộng đồng mạng với nội dung: “E xin chân thành xin lỗi cộng đồng vì đã đăng tải sai về thông tin Covid-19 ở Hồng Lĩnh. Xin cộng đồng mạng thông cảm. Vì kém hiểu biết nên đã gây hoang mang cho mọi người. E chân thành xin lỗi và cảm ơn nhiều.”

Tại buổi làm việc Hoàng Liên đã khai báo về việc đăng thông tin trên facebook không hề có mục đích câu like, do không nắm thông tin nên thiếu hiểu biết dẫn đến đăng tin sai sự thật làm hoang mang người dân.

Hiện Công an Thị xã Hồng Lĩnh hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Thùy Chi/ VOV

Bài mới
Đọc nhiều