+
Aa
-
like
comment

Thêm vụ không kích vào trường học, hàng loạt người thiệt mạng

Bảo Trâm - 07/10/2022 15:45

Mới đây, một vụ không kích nhắm vào một trường học tại thị trấn Adi Daerokhu, thuộc khu vực Tigray của Ethiopia, khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Ít nhất 50 người chết trong vụ không kích ở Tigray. Ảnh: Reuters.

Trường học mục tiêu vụ không kích là nơi trú ẩn của những người tị nạn mất nhà cửa do xung đột vũ trang giữa quân đội chính phủ Ethiopia và chính quyền khu vực Tigray, trang Reuters đưa tin.

Trẻ em đang được đưa đi cấp cứu

Một nhân viên cứu hộ thuật lại lời những người sống sót trong vụ không kích cho biết ít nhất 50 người chết và hơn 70 người bị thương. Trong khi đó, một nhân viên cứu hộ khác cho biết 62 người thiệt mạng.

Trong một thông báo đưa ra sau vụ không kích, văn phòng bộ phận đối ngoại của chính quyền khu vực Tigray cho biết 65 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Liên tiếp nhiều vụ đánh bom, không kích nhằm vào dân thường

Đây là vụ tấn công gây thiệt hại sinh mạng nghiêm trọng nhất kể từ khi chiến sự ở Tigray bùng phát năm 2020.

Người phát ngôn chính phủ Ethiopia, Văn phòng Thủ tướng Billene Seyoum cũng như đại diện quân đội Ethiopia chưa phản hồi đề nghị bình luận về vụ không kích.

Trước đó hồi tháng 1, quân đội Ethiopia không kích một trại tị nạn tại thị trấn Dedebit, nơi ở của những người ly tán vì xung đột vũ trang, khiến 59 người chết, Liên Hợp Quốc cho biết.

Bảo Trâm (Theo Reuters)

Bài mới
Đọc nhiều