+
Aa
-
like
comment

Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định vào chi viện Quảng Nam chống dịch

08/08/2020 19:24

Chiều 8-8, Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ tiễn 10 cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên của viện lên đường chi viện cho Quảng Nam phòng chống dịch.

Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định vào chi viện Quảng Nam chống dịch - Ảnh 1.
Các cán bộ, y bác sĩ tại Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn hăng hái khi thế lên đường chi viện cho Quảng Nam chống dịch – Ảnh: LÂM THIÊN

Buổi lễ đã diễn ra ngắn gọn trong không khí hào hứng của tất cả đội ngũ cán bộ nhân viên Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn cùng người thân của các thành viên đoàn công tác.

PGS.TS Hồ Văn Hoàng, viện trưởng Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn, cho biết: “Quảng Nam là một trong những địa phương bị dịch bệnh hoành hành nặng nề. Nhiệm vụ của đoàn công tác là giúp Quảng Nam lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tôi hi vọng đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong Quảng Nam sớm vượt qua dịch bệnh”.

Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định vào chi viện Quảng Nam chống dịch - Ảnh 2.
Người thân vui vẻ chúc con em lên đường – Ảnh: LÂM THIÊN

Tại lễ tiễn, bác sĩ Đặng Văn Hòa, trưởng đoàn công tác, nói: “Cũng như nhiều người khác, chúng tôi rất mong muốn đóng góp chút sức lực để bảo vệ sức khỏe người dân Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong đợt ra quân chi viện này, chúng tôi hữa sẽ cố gắng làm việc hết mình và hi vọng tất cả chúng ta sẽ sớm vượt qua được khó khăn, chiến thắng được dịch bệnh”.

Hai bệnh nhân nặng điều trị ở Huế âm tính lần 1 với COVID-19

Ngày 8-8, nguồn tin PV từ Bệnh viện Trung ương Huế đã cho biết: 2 trong số 19 bệnh nhân nặng đang điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã cho kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1 với COVID-19. Tuy nhiên tình trạng của 2 bệnh nhân này vẫn đang rất nặng, trong đó có một bệnh nhân đang được đề nghị khai khí quản.

Cũng theo nguồn tin từ bệnh viện này, hiện có 6 ca nhiễm COIVD-19 trong tình trạng rất nặng, đang được chăm sóc đặc biệt.

Trong số 19 ca nặng đang điều trị tại đây, hầu như mỗi ca đều có tối thiểu sử dụng một biện pháp can thiệt y khoa như thở máy, ECMO kết hợp lọc máu, chạy thận nhân tạo… Theo các bác sĩ, chỉ có 2 bệnh nhân người Quảng Nam là có thể tự sinh hoạt được.

LÂM THIÊN – NHẬT LINH/TTO

Bài mới
Đọc nhiều