+
Aa
-
like
comment

Thành uỷ Hạ Long yêu cầu chấn chỉnh lại hoạt động biểu diễn phản cảm trong quán bar tại Hạ Long

Bảo Trâm - 28/06/2024 19:00

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến chương trình biểu diễn phản cảm của Bistro Fou ở khu du lịch Bãi Cháy vào tối 25/6.

Trước đó, trên mạng xã hội có chia sẻ 1 đoạn clip có nội dung nhạy cảm và không đúng chuẩn mực đạo đức, không phù hợp thuần phong mỹ tục tại một quán bar ở biển Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Trong đoạn clip, một nam thanh niên cởi trần nhảy múa dưới vòi tắm, một số phụ nữ xung quanh động chạm vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể nam thanh niên. Không những vậy, những phụ nữ này còn quay mặt về phía điện thoại để chụp ảnh về hành động phản cảm này.

Nam vũ công nhảy múa dưới vòi tắm còn nữ du khách chạm tay vào vùng nhạy cảm
Nam vũ công nhảy múa dưới vòi tắm còn nữ du khách chạm tay vào vùng nhạy cảm

Sau khi đoạn clip lan truyền đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, đa số cho rằng đây là những hành động phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã vào cuộc và xác định đoạn clip nói trên được ghi lại vào tối ngày 25/6, tại địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Nhà hát đại dương JBY (Bistro Fou) ở đường Kỳ Quan, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Để chiều lòng du khách, bar Bistro Fou Beach còn đốt pháo sáng
Để chiều lòng du khách, bar Bistro Fou Beach còn đốt pháo sáng

Ngày 26/6, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hạ Long làm việc và đánh giá chương trình biểu diễn nghệ thuật của công ty này nhưng chưa giải quyết dứt điểm. Clip có nội dung phản cảm tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội với nhiều bình luận tiêu cực, trái chiều, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh văn hóa du lịch trên địa bàn TP Hạ Long.

Do đó, ngày 27/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã có công văn số 1354-CV/BTGTU, đề nghị UBND TP Hạ Long tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan để làm rõ trách nhiệm quản lý, biểu diễn nghệ thuật của Công ty TNHH Nhà hát Đại Dương JBY.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố xác minh thông tin người đăng tải video lên mạng mạng xã hội, người tham gia trong video; xử lý nghiêm các hành vi theo quy định của pháp luật về các hành vi được ghi lại trong video. Đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả xử lý của UBND TP Hạ Long (nếu có).

Bài mới
Đọc nhiều