+
Aa
-

Thành Long sẽ không đến Việt Nam

08/11/2019 10:01

Các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile tại Việt Nam sẽ không có sự tham gia của Thành Long. Hình ảnh của Thành Long cũng đã được gỡ hoàn toàn trên fanpage Operation Smile Việt Nam.

Operation Smile ra thông cáo: Thành Long sẽ không đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện trên fanpage của Operation Smile Việt Nam đã gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh của Thành Long mà trước đó đã được đăng tải cho chiến dịch truyền thông kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam.

Đây là thông tin được Operation Smile gửi tới Tuổi Trẻ Online vào sáng sớm nay, 8-11: “Các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile tại Việt Nam có sự tham gia của các đại sứ.

Tuy nhiên, riêng với diễn viên Thành Long, dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của Thành Long trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức này tại Việt Nam”.

Thông tin từ Operation Smile Việt Nam cho biết: Trong những ngày qua, Operation Smile ghi nhận những phản ánh trên mạng xã hội phản đối việc Thành Long – đại sứ toàn cầu của Operation Smile – sang tham dự chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, Operation Smile rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều không chính xác làm ảnh hưởng tới dư luận. Tổ chức này quyết định tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các đại sứ trên trang mạng xã hội, trong đó có Thành Long.

“Suốt gần 4 thập kỷ, Operation Smile tự hào đón nhận sự chung tay từ tất cả những cá nhân tin tưởng vào sứ mệnh thay đổi cuộc đời cho các trẻ em và thanh thiếu niên không may bị những dị tật trên khuôn mặt trên khắp thế giới…

Tuy nhiên, để phù hợp với các mục tiêu tôn chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, với mục tiêu phục vụ cộng đồng đặc biệt là trẻ em, chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có”, Operation Smile khẳng định.

Hiện trên fanpage của Operation Smile Việt Nam đã gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh của Thành Long mà trước đó đã được đăng tải cho chiến dịch truyền thông kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Việt Phương – trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam – nói quan điểm cá nhân thì ông nghĩ Thành Long cũng không nên sang Việt Nam vì “nếu đi một nước mà người dân không chào đón thì cũng không tốt”.

Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam chia sẻ thêm, trước đó Thành Long mới chỉ có ý định sang để cùng với đại sứ khác làm chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm của Operation Smile tại Việt Nam diễn ra từ giờ tới năm sau, chứ ông cũng không tham gia buổi họp báo hôm nay 8-11 và sự kiện tiệc kỷ niệm ngày 10-11 tại Hà Nội cũng chưa từng có xác nhận chính thức là nghệ sĩ này sẽ tới.

“Thực ra lần này thì Thành Long mới chỉ đề xuất với chúng tôi là nhân kỷ niệm 30 năm Operation Smile Việt Nam thì anh muốn sang Việt Nam để gặp lại bệnh nhân mà anh đã giúp đỡ trong chuyến đi tới nước ta năm 2009. Năm đó, Thành Long có cưu mang một em bé 3 tuổi bị sứt môi. Đây là em bé mà Thành Long đã vào tận phòng mổ và chứng kiến ca mổ cho em”, ông Phương cho hay.

Operation Smile – tổ chức phi lợi nhuận được yêu thích trên thế giới và cả ở Việt Nam – cho biết họ làm việc để kết nối mọi người thông qua món quà đơn giản là nụ cười của các em bé, qua đó góp phần vun đắp những nhịp cầu văn hóa và gắn kết tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Thành tựu hơn 300.000 trẻ em bị các dị tật trên khuôn mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới đã được họ giúp đỡ trong 37 năm qua chính là “nhờ sự cống hiến của hàng chục ngàn cá nhân nhiệt huyết bất kể màu da, sắc tộc hay giới tính”.

Tại Việt Nam, trong gần 30 năm, đã có 60.000 trẻ em và gia đình nhận được các dịch vụ khám, chữa bệnh và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí dưới sự chung tay của hàng ngàn các chuyên gia y tế tình nguyện.

Bởi vậy, các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile tại Việt Nam sẽ có sự tham gia của các đại sứ. Họ cam kết tới Việt Nam để cùng Operation Smile tiếp bước hành trình thay đổi cuộc sống.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều