Thanh Hóa: Đã xác định 3 thanh niên ném ‘bom bẩn’ vào nhà riêng vợ chồng nhà báo

18/12/2020 18:19

Công an TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã điều tra và xác định được 3 người ném chất bẩn vào nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động, và vợ là bà Nguyễn Thị Thùy, phóng viên Báo Dân Trí.

Hình ảnh kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà riêng của vợ chồng nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Thị Thùy /// ẢNH PHÚC NGƯ
Hình ảnh kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà riêng của vợ chồng nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Thị Thùy

Ngày 18.12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP.Thanh Hóa đã xác định và đã triệu tập 3 thanh niên đến cơ quan công an để làm việc về vụ việc ném “bom bẩn”, là dầu luyn, sơn, mắm tôm vào nhà vợ chồng nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động và Nguyễn Thị Thùy, phóng viên Báo Dân Trí (cả 2 đều thường trú tại Thanh Hóa, ngụ tại P.Đông Vệ, TP.Thanh Hoá).

Ba thanh niên đã thực hiện hàng vi ném chất bẩn, gồm: Đỗ Anh Tuấn (32 tuổi), Vũ Công Minh (18 tuổi) và Hoàng Hải Long (20 tuổi), cùng ngụ P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Đã xác định 3 thanh niên ném 'bom bẩn' vào nhà riêng vợ chồng nhà báo - ảnh 1
Những đối tượng được xác định ném chất bẩn vào nhà vợ chồng nhà báo ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Khi bị triệu tập đến cơ quan công an làm việc, Hoàng Hải Long khai nhận là người chuẩn bị “bom bẩn” và trực tiếp 1 lần đến ném vào nhà ông Tuấn, bà Thùy. Đỗ Anh Tuấn và Vũ Công Minh khai nhận 2 lần cùng nhau đến ném chất bẩn vào nhà ông Tuấn, bà Thùy.

Dù đã xác định được người ném chất bẩn, nhưng theo Công an TP.Thanh Hóa, nguyên nhân của vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, nên chưa có thông tin cụ thể.

Trước đó, như đã thông tin, từ ngày 24.11 – 2.12, nhà riêng của vợ chồng ông Tuấn đã 4 lần bị kẻ xấu ném “bom bẩn”.

Chỉ trong thời gian ngắn, 4 lần bị khủng bố bằng “bom bẩn” khiến gia đình ông Tuấn rất hoang mang, và việc ném chất bẩn đã gây hư hỏng xe ô tô, cửa chính, tường nhà tầng 2 và tầng 3 ngôi nhà.

Sau khi bị khủng bố bằng “bom bẩn”, vợ chồng ông Tuấn đã làm đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc.

Dù cơ quan công an chưa làm rõ được nguyên nhân, nhưng theo ông Tuấn, vợ chồng ông không mâu thuẫn, nợ nần ai. Trong quá trình tác nghiệp luôn thực hiện đúng quy định, tôn chỉ mục đích của tờ báo.

Hiện Công an TP.Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý.

Minh Hải/TNO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM