+
Aa
-
Thái Lan xuất hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên với nguồn gốc dịch tễ bất ngờ
Bảo Trâm - 06/12/2021 13:11

Trang Reuters vừa đưa tin, Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên. Người này, nhập cảnh vào Thái Lan từ Tây Ban Nha vào cuối tháng 11, trích thông tin từ một quan chức y tế Thái Lan cho biết.

Theo Reuters thông tin, ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên là người đàn ông 35 tuổi, một công dân Mỹ từng sống tại Tây Ban Nha trong một năm, Tổng giám đốc Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan Opas Karnkawinpong cho biết trong buổi họp báo ngày 6/12.

Phát hiện trên khiến Thái Lan trở thành quốc gia thứ 47 ghi nhận ca nhiễm biến chủng mới, Reuters đưa tin.

Được biết, ông Opas cho biết F0 nói trên đã tiêm vaccine Johnson & Johnson và chỉ có triệu chứng nhẹ.

Ngay khi phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên, cơ quan y tế Thái Lan đang tiếp tục xét nghiệm các F1, bao gồm 2 nhân viên sân bay và 17 nhân viên khách sạn. Tuy nhiên, những người này tới nay đều thuộc trường hợp rủi ro thấp.

Theo Reuters, Thái Lan từ đầu tháng 12 đã cấm người nhập cảnh từ 8 quốc gia châu Phi, bao gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe do lo ngại biến chủng Omicron.

Ông Opas cho biết nhà chức trách cũng đã giới hạn đi lại từ các nước châu Phi khác và đang theo dõi để phát hiện các ca mắc rủi ro cao trong số du khách quốc tế.

Cùng ngày 6/12, Thái Lan ghi nhận 4.000 ca mắc mới và 22 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc và ca tử vong kể từ đầu dịch của nước này lần lượt lên hơn 2,1 triệu và 20.000 trường hợp. Hơn 57% người dân Thái Lan đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, dữ liệu từ Bộ Y tế nước này cho biết.

Bảo Trâm (Theo Reuters, Bangkok Post)

Bài mới
Đọc nhiều