+
Aa
-
like
comment

Thái Lan trộn lẫn vaccine Sinovac và Astra Zeneca tiêm cho 1,5 triệu người

03/09/2021 20:57

Thái Lan đã tiến hành trộn lẫn vaccine ngừa Covid-19 của Sinovac và AstraZeneca tiêm cho 1,5 triệu người và kết quả cho thấy khả năng miễn dịch tốt và an toàn.

Vào tháng 7 vừa qua, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 lan rộng với số ca mắc biến thể Delta ngày càng tăng và nhiều nhân viên y tế Thái Lan bị mắc bệnh dù đã được tiêm 2 liều vaccine Sinovac, chính phủ Thái Lan đã cho phép tiến hành tiêm trộn lẫn vaccine ngừa Covid-19. Thái Lan đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm trộn vaccine ngừa Covid-19 của Sinovac và AstraZeneca.

Ảnh minh họa: BBC.
Ảnh minh họa: BBC.

Theo Phó thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan Supakit Sirilak, nước này đã tiêm bổ sung mũi vaccine AstraZeneca cho 1,5 triệu người đã được tiêm vaccine Sinovac và cho thấy kết quả khả quan, an toàn.

Bộ Y tế Thái Lan nhận định, sự kết hợp giữa vaccine Sinovac-AstraZeneca đã tăng cường khả năng miễn dịch lên mức tương tự như hai mũi tiêm AstraZeneca và do vậy, việc tiêm chủng có thể được hoàn thành nhanh hơn do khoảng cách liều ngắn hơn. Thái Lan đã tiêm cho khoảng 3 triệu người 2 mũi vaccine của Sinovac, và những trường hợp này sẽ được tiêm một mũi vaccine bổ sung để nâng cao hiệu quả phòng ngừa dịch bệnh.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, công thức tiêm vaccine kết hợp giữa Sinovac-AstraZeneca sẽ được sử dụng hầu hết trong chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 của Thái Lan trong thời gian tới, và Thái Lan sẽ không tiếp tục tiêm 2 liều vaccine ngừa Covid-19 của Sinovac. Đến ngày 2/9, giới chức y tế Thái Lan công bố, nước này tiến hành tiêm hơn 33,4 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, trong đó đã có hơn 9 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả những người được tiêm mũi thứ 3 bổ sung.

Phan Vy

Bài mới
Đọc nhiều