+
Aa
-

Tết này, đi máy bay ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?

02/02/2021 19:18

Vì lý do an ninh, sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách phải ra sớm ít nhất 2 tiếng, không đeo kính đen và luôn mang theo hành lý, tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Tết này, đi máy bay ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì? - Ảnh 1.
Hành khách đi máy bay trong chiều ngày 2-2 tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: C.TRUNG

Ngày 2-2, sân bay Tân Sơn Nhất thông báo một số lưu ý dành cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết trong đó lưu ý hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút.

Tại ga quốc nội, việc bố trí lối đi lại, các quầy làm thủ tục có sự điều chỉnh, sắp xếp lại so với những năm trước.

Theo đó, hành khách của Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi vào cửa D2 (Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D, Pacific Airlines tại đảo E, Vasco tại đảo F).

Hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways vào cửa D4 (Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G, Bamboo Airways tại đảo H). Hành khách của Vietjet Air vào cửa D5/D6, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Để giảm thời gian xếp hàng, ngoài việc làm thủ tục hàng không tại quầy, hành khách có thể tự làm qua các hình thức trực tuyến hoặc kiosk check-in tự đồng ở sân bay. Trường hợp không có hành lý ký gửi, hành khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh sau khi đã tự check-in.

Sau khi làm xong thủ tục, hành khách nhanh chóng hoàn tất kiểm tra an ninh và ra cửa khởi hành; Không đi ra ngoài sảnh để tránh bị trễ chuyến bay.

Trong quá trình xếp hàng kiểm tra an ninh, nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay, liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách, nhân viên đại diện hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ.

Tết này, đi máy bay ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì? - Ảnh 2.
Trong quá trình soi chiếu, hành khách chủ động theo dõi, kiểm tra lại hành lý, tài sản trước khi rời khỏi điểm soi chiếu để tránh thất lạc, cầm nhầm tài sản… – Ảnh: C.TRUNG

Theo sân bay Tân Sơn Nhất, vì lý do an ninh, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý, tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh. Các vật dụng như áo khoác, mũ, thắt lưng, vật dụng cá nhân đều để vào khay đưa qua máy soi, không để hành lý, tài sản của mình chung khay với người khác…

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã triển khai thay đổi hình thức truyền đạt thông tin chuyến bay từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị thông tin (FIDS).

Thông tin chuyến bay tại các màn hình được cập nhật liên tục, hành khách chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành đảm bảo không bị lỡ chuyến. Cảng chỉ duy trì phát thanh tự động 1 mẫu câu “Gate Change – Thay đổi cửa khởi hành”.

C.TRUNG

Bài mới
Đọc nhiều