+
Aa
-
like
comment

Tang lễ NSND Trung Kiên

Trần Anh - 30/01/2021 09:37

Sáng 30/1, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa NSND Trung Kiên.

Tang le NSND Trung Kien anh 1
Nghệ sĩ Trung Kiên trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 27/1. Ông qua đời vì tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi. Tang lễ của cố NSND được tổ chức vào sáng 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Tang le NSND Trung Kien anh 2
Ca sĩ Thanh Lam có mặt sớm tại nhà tang lễ để cùng gia đình lo hậu sự. Trước đó, cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt ông, người cha, người thầy kính yêu. Cái tên của hai cháu Thiện Thanh và Đăng quang, ông đã tin yêu dành tặng. Các cháu sẽ khôn lớn, trưởng thành để ông ra đi với nụ cười trong tim”.
Tang le NSND Trung Kien anh 3
Theo chia sẻ từ nhạc sĩ Quốc Trung, con trai của NSND Trung Kiên, ban tổ chức không nhận vòng hoa và phúng điếu. Gia đình mong muốn tang lễ diễn ra trang trọng, ấm áp, tình cảm, văn minh và góp phần bảo vệ môi trường.
Tang le NSND Trung Kien anh 4
“Sự hiện diện của quý vị tại tang lễ cùng sự chia sẻ mất mát với gia đình đã là điều quý trọng nhất với chúng tôi. Tuy nhiên, ban tổ chức lễ tang và gia đình vẫn chuẩn bị sẵn một số vòng hoa mẫu để phục vụ theo yêu cầu của người đến viếng. Những người ở xa không có điều kiện dự lễ tang chỉ cần gửi cho ban điều hành băng tang có ghi nội dung hoặc thiệp chia buồn. Chúng tôi sẽ gắn lên vòng hoa, đọc tên và đưa vào viếng”, nhạc sĩ Quốc Trung thông báo.
Tang le NSND Trung Kien anh 5
NSƯT Đỗ Kỷ chia buồn cùng gia quyến. Sinh thời, NSND Trung Kiên là nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).
Tang le NSND Trung Kien anh 6
Tên tuổi của nghệ sĩ Trung Kiên gắn liền với các nhạc phẩm như Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người…

Việt Hùng – Ly Nguyễn/ZN

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều