+
Aa
-
like
comment

Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng cùng vào nhóm sân bay tốt nhất thế giới

12/05/2020 22:35

Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng là 3 sân bay quốc tế của Việt Nam được xếp hạng thuộc nhóm các sân bay tốt nhất thế giới năm 2019, do Sky Trax vừa công bố.

Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng cùng vào nhóm sân bay tốt nhất thế giới - Ảnh 1.
Sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu nhộn nhịp hơn sau giai đoạn giãn cách xã hội. Ảnh: Lam Giang

Sky Trax, tổ chức chuyên đánh giá về hàng không, vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới. Trong đó, 3 sân bay của Việt Nam là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng góp mặt vào danh sách này.

Cụ thể, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào nhóm 10 sân bay tốt nhất thế giới phục vụ 30-40 triệu hành khách năm 2019. Trong danh sách này còn có một số sân bay như Doha Hamad (Qatar), Copenhagen (Đan Mạch), Melbourne (Đức)…

Trong khi đó, sân bay quốc tế Nội Bài lần thứ 5 liên tiếp được bình chọn vào nhóm “Tốp 100 sân bay tốt nhất thế giới”. Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đây là một tin vui cho hàng không Việt Nam trong bối cảnh ngành hàng không toàn cầu đang đối mặt với những thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng lần đầu tiên lọt vào nhóm 10 sân bay được cải tiến nhất thế giới năm 2020. Giải thưởng này được Skytrax thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại các sân bay quốc tế toàn cầu về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay. Danh sách 10 sân bay cải thiện tốt nhất thế giới còn có những cái tên như Paris Orly (Pháp), Jeddah (Ả Rập), Muscat (Oman) hay Fukuoka (Nhật Bản)…

Những ngày qua, nhu cầu đi lại của hành khách tăng lên giúp ngành hàng không bước đầu tái khởi động. Tại các sân bay, số lượng chuyến bay và hành khách cũng gia tăng dần sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội.

T.Phương/NLĐ

 

Bài mới
Đọc nhiều