+
Aa
-
like
comment

Tân giám đốc Công an tỉnh An Giang: ‘Không gặp áp lực nào trong phòng chống tội phạm’

03/07/2020 11:51

Đại tá Đinh Văn Nơi, 44 tuổi, đã chia sẻ với PV sau khi được Bộ Công an luân chuyển và bổ nhiệm giữ chức giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Tân giám đốc Công an tỉnh An Giang: ‘Không gặp áp lực nào trong phòng chống tội phạm’ - Ảnh 1.
Đại tá Đinh Văn Nơi – giám đốc Công an tỉnh An Giang – Ảnh: CHÍ HẠNH

Ông nói khi được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng chọn điều động, bổ nhiệm về giữ chức giám đốc Công an tỉnh An Giang, một tỉnh có biên giới giáp Campuchia, dân số đông, địa bàn rộng, ông “ý thức đây là cơ hội của bản thân, là dịp để tiếp tục rèn luyện và phấn đấu trưởng thành hơn nữa”.

* Những việc đầu tiên sẽ bắt tay vào làm khi nhận nhiệm vụ giám đốc Công an tỉnh An Giang là gì, thưa ông?

Trước mắt, công an tỉnh An Giang sẽ triển khai kế hoạch cụ thể và cũng rất quan trọng là bảo vệ an toàn đại hội đảng bộ các cấp. Song song với đó là phối hợp các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần phòng ngừa dịch COVID-19…

Sáu tháng cuối năm 2020, công an tỉnh cũng sẽ tập trung trọng tâm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ma túy, buôn lậu…

– Xin ông nói cụ thể hơn về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, vì trong quá khứ An Giang là địa bàn rất “nóng” về vấn đề này?

Công an tỉnh An Giang sẽ tập trung triển khai xử lý tất cả các loại tội phạm buôn lậu, từ thuốc lá lậu, đường lậu, ngoại tệ, vàng lậu… đến loại tội phạm như ma túy, tội phạm xuyên quốc gia.

Biện pháp sẽ tập trung lập chuyên án, triệt phá, bắt giữ những đối tượng cầm đầu, băng nhóm đầu não. Triệt phá tận gốc chứ không thể cứ bắt những vụ vận chuyển nhỏ lẻ vì như vậy sẽ không triệt để.

– Thực tế hiện nay nhiều nơi đã xuất hiện nhiều loại tội phạm núp bóng, xây dựng thế lực bảo kê của công an. Ông có gặp áp lực gì khi đối diện với tình trạng này?

Đúng là có tội phạm núp bóng, xây dựng thế lực, đây là loại tội phạm rất nguy hiểm cho xã hội nếu họ gây án. Theo kinh nghiệm của tôi việc đầu tiên sẽ là xây dựng lại lực lượng nội bộ thật trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt là sẽ chấn chỉnh, xử lý nếu có dấu hiệu bảo kê cho tội phạm.

Riêng cá nhân tôi, chắc chắn là sẽ không có bất cứ khó khăn, áp lực nào trong việc xử lý các loại tội phạm, kể cả tội phạm núp bóng.

Tới đây, công an An Giang sẽ được tăng cường về địa bàn nhiều hơn. Thậm chí sẽ cử cán bộ có năng lực, tâm huyết cao về các xã vùng ven, vùng biên giới. Tôi nghĩ công an cơ sở có vững chắc thì tuyến trên mới chắc chắn.

– Có ý kiến cho rằng chủ trương của Bộ Công an điều động giám đốc công an tỉnh không phải là người địa phương để hạn chế tiêu cực, quan hệ thân hữu trong ngành, nhưng cũng là một áp lực hòa nhập nơi mới cho các tân giám đốc?

Tôi cho rằng chủ trương này của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo bộ là rất đúng đắn. Việc này rất phù hợp với tình hình thực tế tại nhiều địa phương, tránh được chuyện “cục bộ” thân quen nên nể nang không dám mạnh tay xử lý tội phạm.

Khi vừa về An Giang, tôi nghĩ tất cả các loại tội phạm đều phải bị xử lý như nhau vì cá nhân tôi không ở địa phương này, không có người thân quen, không có “sân trước, sân sau”, lợi ích kinh tế gì ở đây nên trong công tác xử lý tội phạm sẽ luôn triệt để, công tâm.

Bản thân tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, chính quyền và nhân dân ủng hộ chủ trương của bộ và cá nhân tôi để giúp tôi đóng góp sức trẻ cho địa phương phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội.

– Xin hỏi câu cuối, ông là một cán bộ trẻ được Bộ Công an tin tưởng giao giữ chức giám đốc Công an An Giang. Vậy ông cam kết điều gì với lãnh đạo bộ và người dân?

Tôi cam kết sẽ thực tốt nhất nhiệm vụ được giao phó. Xây dựng lực lượng công an An Giang trong sạch vững mạnh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân và phục vụ tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Công an tỉnh An Giang sẽ triển khai tốt công tác phối hợp với các lực lượng của quân đội, các lực lượng của phía bạn Campuchia xây dựng lực lượng phối hợp phòng chống tội phạm tinh nhuệ, hiệu quả. Sẽ tập trung lập các chuyên án triệt phá các đối tượng cầm đầu để triệt tận gốc, “đánh” mạnh vào tội phạm buôn lậu, đặc biệt là buôn ma túy xuyên quốc gia.

– Xin cám ơn ông!

Đại tá Đinh Văn Nơi, sinh năm 1976, quê phường Long Hòa, quận Bình thủy, TP Cần Thơ. Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành An ninh và Trật tự xã hội tại Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2020.

Năm 1993, ông nhập ngũ tại Tiểu đoàn Tây Đô, một đơn vị quân đội chủ lực của tỉnh Cần Thơ cũ với cấp bậc thiếu úy, trung đội phó.

Năm 1998, ông chuyển ngành sang công tác tại Công an TP Cần Thơ và lần lượt kinh qua các vị trí trưởng phòng, trưởng công an huyện và năm 2016 khi 40 tuổi, được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Công an TP Cần Thơ phụ trách xây dựng lực lượng, phụ trách khối an ninh và là thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra

H.T. DŨNG – C.HẠNH/TTO

Bài mới
Đọc nhiều