Tấn công bằng dao tại nhà thờ ở Pháp, 3 người chết

[email protected]

29/10/2020 21:24

Một kẻ tấn công bằng dao đã chặt đầu một phụ nữ và giết chết hai người khác tại một nhà thờ ở thành phố Nice của Pháp hôm nay 29.10. 

Lực lượng an ninh bảo vệ khu vực sau vụ tấn công bằng dao ở Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice ngày 29.10 /// Reuters
Lực lượng an ninh bảo vệ khu vực sau vụ tấn công bằng dao ở Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice ngày 29.10

Một nguồn tin từ cảnh sát cho AFP hay một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng ngay tại nhà thờ Đức Bà ở trung tâm thành phố Nice, trong khi nạn nhân thứ 3 chết sau khi tìm đến một quán bar gần đó để lánh nạn. Cảnh sát xác nhận có 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công.

Thị trưởng Nice Christian Estrosi mô tả vụ tấn công là một vụ khủng bố, tương tự vụ chặt đầu một giáo viên người Pháp ở Paris hôm 16.10, theo Reuters. Ông nói rằng các nạn nhân bị giết “một cách khủng khiếp”.

Ông Estrosi cho hay kẻ tấn công được cho là liên tục hô: “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại nhất) dù đã bị cảnh sát bắt. Ông cho biết thêm nghi phạm bị cảnh sát bắn và được đưa đến bệnh viện. Ông Estrosi khẳng định nghi phạm còn sống.

Sau vụ tấn công, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho hay đã nâng mức báo động an ninh đối với khủng bố lên mức cao nhất sau vụ tấn công bằng dao đã cướp đi sinh mạng 3 người tại thành phố Nice vào ngày 29-10.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên án vụ tấn công và cam kết đoàn kết với Pháp trong việc chống khủng bố. Ngoài ra, phát ngôn viên Vatican Matteo Bruni cho hay Giáo hoàng Francis đã cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ tấn công ở Nice. Vatican nhấn mạnh không thế chấp nhận chủ nghĩa khủng bố và bạo lực.

Pháp nâng mức báo động an ninh đối với khủng bố lên mức cao nhất sau vụ tấn công bằng dao ngày 29-10 – Ảnh: REUTERS

Đại học Al-Azhar, ngôi trường 1.000 năm tuổi được xem là danh giá nhất của Hồi giáo Sunni, đã tuyên bố sự việc là “cuộc tấn công đầy thù hận”. Al-Azhar cũng phản đối các “phát ngôn bạo lực và thù hằn” khi nhắc đến việc trưng bày tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad tại Pháp.

Hôm 16-10, một kẻ tấn công đã chặt đầu giáo viên cấp 2 với lý do muốn trừng phạt thầy giáo này vì cho học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Muhammad.

Thành Nhân/AFP

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video