+
Aa
-

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: “Tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ”

03/04/2021 11:27

“Nhận thức sâu sắc, nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn, vì vậy, bản thân tôi cần hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao”, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: "Tôi cần nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ" - Ảnh 2.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Sáng 3/4, Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Tài chính được Bộ Chính trị phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ Hà Nội.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Tài chính giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội. (Ảnh: Thành An)

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng bày tỏ rất vinh dự được Bộ Chính trị quyết định, phê chuẩn chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

“Cho phép tôi được trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng các Ban đảng T.Ư đã quan tâm, tin tưởng và tín nhiệm giao cho tôi trọng trách này”, ông Dũng nói.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận thức sâu sắc rằng, nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

“Vì vậy, bản thân tôi cần hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Tài chính giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Theo tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng, là trái tim của cả nước, đầu não chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước, là Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo.

Diện mạo Thủ đô có nhiều thay đổi, ngày càng khang trang, văn minh và hiện đại hơn. Các giá trị văn hóa truyền thống ngàn năm văn hiến được gìn giữ và phát huy. Chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ nét. Tình hình chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh của Thủ đô được đảm bảo.

Để kế thừa và phát huy tốt hơn những thành tựu đã đạt được của thành phố và truyền thống 91 năm của Đảng bộ Thủ đô, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội hứa, trên cương vị mới sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng TP và cả hệ thống chính trị Thủ đô.

Đồng thời nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, nắm bắt thời cơ, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP và cùng cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

“Tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư Đảng mà trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, đặc biệt là của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lão thành, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các Ban, bộ, ngành T.Ư, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong cả nước; cùng sự chung sức, đồng lòng của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Dũng nói.

Hoàng Thành 

Bài mới
Đọc nhiều