+
Aa
-
like
comment

Tam Kỳ cách ly tập trung người từ phường, xã có ca nhiễm ở TP.HCM về

Trần Anh - 09/02/2021 21:32

TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân về từ các vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, có cam kết với UBND xã, phường việc khai báo trung thực.

Tam Kỳ cách ly tập trung người từ phường, xã có ca bệnh COVID-19 ở TP.HCM về - Ảnh 1.
Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Chiều 9-2, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi các UBND xã, phường, phòng, ban, đơn vị, đoàn thể về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố cho biết thực hiện cách ly tập trung 14 ngày đối với người đến/về từ các khu vực ở các địa phương có ca mắc COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế (tính từ ngày 18-1).

Riêng đối với các trường hợp về từ TP.HCM, những người sống tại các phường, xã có ca bệnh COVID-19 thì thực hiện cách ly tập trung.

Các trường hợp về từ các vùng đang có dịch (về từ huyện, quận trực thuộc các tỉnh, thành phố đang có dịch; không nằm trong mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế), bắt buộc phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay, cách ly tại nhà với người là F2, người về từ các quận, huyện có ca bệnh dương tính cho đến khi họ rời Tam Kỳ (nếu ở dưới 14 ngày), các trường hợp còn lại thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe.

UBND TP Tam Kỳ yêu cầu UBND các xã, phường có trách nhiệm giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp này, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Chính quyền vận động người dân về từ các vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, khai báo trung thực, có cam kết với UBND xã, phường, gia đình và bản thân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo gian dối, hoặc không cung cấp thông tin, cung cấp thông tin sai sự thật để nhằm mục đích tránh cách ly…

TRẦN HUỲNH/TTO

Bài mới
Đọc nhiều