Tạm giữ người xúi giục bé trai trộm tiền bà bán nước

02/10/2020 06:41

Công an ập vào khách sạn ở phường Bình Hưng Hòa B, tạm giữ An khi bà đang sử dụng ma túy cùng chồng.

Ngày 1/10, Công an quận 3, TP.HCM, đang tạm giữ Chu Thúy An (42 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Bà An bị cáo buộc là người xúi giục bé trai (9 tuổi) trộm tiền của bà bán nước giải khát trong hẻm Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3.

trom cap o TP.HCM anh 1
Bà An bị tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Bà An có chồng nhưng không có con nên nhận T.T.P. (con trai của em chồng) làm con nuôi. Cả gia đình sống tại khách sạn ở quận Bình Tân.

Tối 23/9, bà An mượn xe máy của bạn rồi chở P. đến đầu hẻm Lê Văn Sỹ (phường 14, quận 3) hỏi mua cà phê. Thấy người bán hàng để túi tiền dưới đất, An xúi giục P. đến lấy rồi leo lên xe rời đi.

Theo lời khai của An, khoảng 18h ngày 23-9, một người đàn ông tên Dũng (ngụ quận Bình Thạnh, bạn của chồng An) có đến chỗ vợ chồng An thuê lưu trú tại khách sạn trên đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Do không có xe đi làm (giúp việc cho nhà chị An ở quận Phú Nhuận) nên An mượn xe Dũng (biển số 59K2-10xxx). Sau đó An chở cháu trai tên B. (9 tuổi, là con của em chồng An, được An nhận làm con nuôi) đến hẻm 420 Lê Văn Sỹ thì dừng tại quán cóc mua cà phê.

Sau khi An hỏi giá, người phụ nữ lớn tuổi nói 12.000 đồng/ly cà phê. Khi An đưa tờ 20.000 đồng, người phụ nữ bán nước thối tiền và đứng lên làm cà phê cho khách.

Trong lúc người phụ nữ pha chế cà phê, ‘mẹ con’ An trao đổi nhỏ và chỉ tay về phía túi nilông đựng tiền. An nói “để mẹ xuống lấy cho” thì cháu B. nói “để con xuống lấy cho” và cháu B. xuống xe đi đến lấy túi nilông đựng tiền, leo lên xe.

An nói với người phụ nữ bán nước “con đi mua ổ bánh mì rồi quay lại”. Sau đó An tăng ga lái xe đi đến đường Hoàng Sa (quận Phú Nhuận) thì dựng xe. An lấy túi nilông đựng tiền ra xem, bên trong có tiền, thẻ cào card điện thoại và một cây lược.

Sau đó, An cất giữ mọi thứ trong người, rồi lái xe đến nhà chị An trông coi việc nhà. Đến khoảng 22h ngày 23-9, An lái xe chở cháu B. về lại khách sạn trên đường Nguyễn Thị Tú, trả xe cho Dũng.

Theo An khai, Số tiền trộm cắp An tiêu xài cá nhân hết, thẻ cào card điện thoại cho người khác (do An không xài cùng mạng), còn cây lược thì ném bỏ trên đường đi về khách sạn.

Theo xác minh, cháu B. là con trai của em chồng An. Khi mẹ sinh ra B. được 5 tháng tuổi thì mẹ bỏ đi đâu không rõ. Vợ chồng An nhận B. làm con nuôi (đổi tên cháu Ph. thành B.). Bước đầu, cháu B. được bàn giao cho cơ quan chức năng quận Bình Tân.

Camera ghi lại cảnh đứa bé xuống xe lấy túi tiền của người bán nước – Ảnh: Cắt từ đoạn video
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video