Tạm giữ nam hành khách la ‘có bom’ trên chuyến bay đi TP.HCM

12/11/2020 18:23

Chuyến bay BL6011 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 12-11 của Hãng Pacific Airlines đã phải tạm ngừng cất cánh để kiểm tra an ninh, an toàn sau khi 1 nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom.

Tạm giữ nam hành khách la có bom trên chuyến bay đi TP.HCM - Ảnh 1.
Máy bay của Pacific Airlines – Ảnh: C.TRUNG

Tin từ Hãng Pacific Airlines cho biết chuyến bay BL6011 (số hiệu liên danh VN6011) dự định cất cánh lúc 11h25 ngày 12-11 từ sân bay Nội Bài đi TP.HCM.

Sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì 1 nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom.

Tổ tiếp viên lập tức triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trưởng, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách còn lại cũng được đưa trở lại nhà ga để kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và máy bay theo quy định.

Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP.HCM, giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17h.

Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý đối với nam hành khách nêu trên.

CÔNG TRUNG/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video