Tạm đình chỉ công tác Vụ phó của Bộ Tài nguyên Môi trường

06/01/2022 13:41

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính để làm rõ vụ việc ông này đánh người phụ nữ là hàng xóm chỉ vì chỗ đỗ ô tô.

Ông Vũ Văn Thắng hành hung người phụ nữ. Ảnh: Chụp màn hình video
Ông Vũ Văn Thắng hành hung người phụ nữ. Ảnh: Chụp màn hình video

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thông tin, sáng 6/1, đơn vị này đã tổ chức họp bàn, đánh giá toàn bộ sự việc. Qua đó đã đi tới thống nhất, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Văn Thắng trong thời gian 15 ngày để xác minh, làm rõ toàn bộ sự việc.

“Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đánh giá đây là sự việc hết sức đáng tiếc, xảy ra ở bên ngoài cơ quan và diễn ra bộc phát chứ không phải có mâu thuẫn, xích mích từ trước. Giữa 2 bên cũng đã gặp gỡ, hòa giải và có sự chứng kiến của công an phường sở tại. Sau quá trình xác minh, làm rõ, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam sẽ có quyết định xử lý cuối cùng theo quy định của Luật cán bộ công chức”, vị lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam chia sẻ.

Trước đó, ngày 4/1/2022, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip với thời lượng gần 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên sau khoảng thời gian rất ngắn nói chuyện với người phụ nữ là hàng xóm của mình đã đấm thẳng vào mặt khiến người phụ nữ này choáng váng.

Ngay sau đó, một người đàn ông trẻ khác (được cho là chồng của người phụ nữ) từ trong nhà nhanh chóng đi ra đáp trả người đàn ông trên với một cú “tung chưởng”.

Xem những hình ảnh trên, rất nhiều ý kiến lên án hành vi của người đàn ông đánh phụ nữ và cho rằng: “Đúng sai ở đâu thì để pháp luật giải quyết, một người đàn ông hành hung phụ nữ như vậy là rất đáng xấu hổ, cần phải bị pháp luật xử lý”.

Trước khi xảy ra sự việc, hai bên đã tranh cãi chỗ đỗ xe.

Liên quan đến nội dung này, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ bị hành hung tên T. đã lên trụ sở đơn vị này trình báo về sự việc.

Qua xác minh, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng 4/1, trong ngõ 1150/72 đường Láng (thuộc phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Theo chủ nick name chia sẻ đoạn clip trên, người đàn ông trung niên hành hung phụ nữ trong clip là một lãnh đạo cấp Vụ. Trước khi xảy ra sự việc, hai bên gia đình đã có lời qua tiếng lại liên quan đến chỗ đỗ xe ô tô trong ngõ…/.

Video ghi lại vụ việc:

Đình Anh

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM