Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Văn hóa đem chuông bán đồng nát

28/04/2020 10:05

Sau khi xác minh vụ việc Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) đem chuông đồng đi bán đồng nát, UBND huyện Tuy Phước cho biết, tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh và sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện.

Ngày 28/4, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) Nguyễn Đình Thuận vừa có báo cáo kết quả xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Tuy Phước Võ Tuấn Khanh tự ý mang chuông đi bán.

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND huyện Tuy Phước xác định, ông Võ Tuấn Khanh bán quả chuông đồng có trong kho của trung tâm là đúng sự thật.

Tuy nhiên, quả chuông đồng có phải là chuông cổ hay không, quả chuông được ông Khanh chuộc về trả lại có phải là chuông gốc trước đó hay không thì chưa thể xác định được. Hiện nay, lời khai của các đối tượng có liên quan không thống nhất với nhau, nên chưa thể chứng minh.

tam dinh chi cong tac giam doc trung tam van hoa dem chuong ban dong nat hinh anh 1
Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Tuy Phước – nơi ông Võ Tuấn Khanh giữ chức giám đốc.

UBND huyện Tuy Phước cho hay, ông Võ Tuấn Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm, khi triển khai việc bán và tự ý bán các công cụ, dụng cụ, vật dụng hư hỏng trong kho để xung quỹ cơ quan là sai quy định.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ông Võ Tuấn Khanh có làm tường trình và khai báo với Tổ xác minh về sự việc trên nhưng ông Khanh báo cáo không trung thực, gây khó khăn cho công tác xác minh làm rõ.

“Việc ông Võ Tuấn Khanh mang chuông đi bán được báo chí đưa tin gây bức xúc trong cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan trung tâm và dư luận xã hội.

Tuy nhiên, quá trình xác minh phát sinh nhiều nội dung phức tạp cần làm rõ, do đó UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh và chỉ đạo cơ quan điều tra tiến hành làm rõ bản chất sự việc”, trích báo cáo của UBND huyện Tuy Phước.

tam dinh chi cong tac giam doc trung tam van hoa dem chuong ban dong nat hinh anh 2
Ông Phạm Văn Long bức xúc và mong làm rõ sự việc chuông bị bán.

Sáng cùng ngày, trả lời phóng viên, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Phước Nguyễn Hùng Tân cho biết, Phòng Nội vụ huyện đang rà soát, đề xuất để lãnh đạo UBND huyện đưa ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh, theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, toàn bộ hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước để xác minh, xử lý.

Báo Dân Việt nhiều lần đã thông tin, ông Phạm Văn Long – từng làm bảo vệ kiêm thủ kho Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Tuy Phước lên tiếng phản ánh việc ông Võ Tuấn Khanh – Giám đốc Trung tâm này tự ý mang chuông tại kho của cơ quan đi bán.

Sau khi sự việc bán chuông bị lộ, dư luận địa phương bức xúc lên tiếng nên ông Khanh báo với lãnh đạo huyện Tuy Phước là đã thu hồi lại quả chuông bị bán đi và chủ cơ sở đúc đồng đã sửa chữa những chỗ bị móp, mẻ.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng huyện Tuy Phước chưa xác định chiếc chuông được ông Khanh đem về có phải là quả chuông lưu trong kho của Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Tuy Phước bị bán đi hay không?

UBND tỉnh Bình Định đã giao Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh vụ việc Giám đốc Trung tâm Văn hóa đem chuông đồng bán đồng nát.

Khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý các tập thể cá nhân có liên quan (nếu có), trả lời cho các cơ quan báo chí, báo cáo kết quả về Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định trước ngày 25/4.

Minh Nhật/DV

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM