Tài xế lái xe chở container chứa 39 thi thể ở Anh bị truy tố

27/10/2019 06:23

Cảnh sát Anh vừa truy tố tài xế Maurice “Mo” Robinson nhiều tội danh gồm ngộ sát, âm mưu vận chuyển người trái phép, âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Maurice "Mo" Robinson bị truy tố 39 tội danh, trong đó có tội ngộ sát /// Ảnh chụp màn hình Moose Gazette
Maurice “Mo” Robinson bị truy tố 39 tội danh, trong đó có tội ngộ sát

Maurice Robinson (25 tuổi, người Bắc Ireland) là người lái chiếc xe chở container chứa 39 thi thể bên trong từ cảng Purfleet (Anh) đến một khu công nghiệp gần đó vào rạng sáng 23.10, theo Reuters.

Sau khi mở cửa container kiểm tra, Robinson phát hiện nhiều thi thể và gọi điện cấp cứu. Anh này bị bắt và thẩm vấn trong 3 ngày qua.

Cảnh sát Anh ngày 26.10 thông báo đã truy tố Robinson các tội danh gồm ngộ sát, âm mưu vận chuyển người trái phép, âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Người này sẽ hầu tòa vào ngày 28.10.

Ngoài ra, cảnh sát Anh còn bắt một cặp vợ chồng người Ireland (đều 38 tuổi) sống ở Warrington (Anh) và một người đàn ông Bắc Ireland (48 tuổi). Cả ba người này bị tình nghi âm mưu đưa người trái phép vào Anh và ngộ sát.

Trong khi đó, cảnh sát Cộng hòa Ireland cùng ngày bắt giữ một thanh niên người Bắc Ireland vì nghi có liên quan đến vụ việc. Theo đài RTE, thanh niên này đi phà từ Pháp sang thủ đô Dublin của Ireland vào sáng 26.10 và bị bắt ngay tại đó.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM